Hướng dẫn từng bước đơn giản chụp rượu vang trông thật sang trọng của Dustin Dolby đến từ kênh Workphlo, photographer nổi tiếng trên cộng đồng nhiếp ảnh với khả năng chụp những bức ảnh cao cấp chỉ với số lượng thiết bị tối thiểu. Lần này, anh chia sẻ cho chúng ta cách chụp sản phẩm rượu trông rất chuyên nghiệp mà chỉ cần tới hai chiếc đèn và một ống kính kit.

Bài liên quan:
Thủ thuật dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube
Cách xóa bất cứ thứ gì trên một bức ảnh bằng Photoshop
Cách tự tạo Lightbox với chi phí dưới $50
[Video] Hướng dẫn chụp ảnh sp mỹ phẩm đẹp thay vì Photoshop
[Video hay] Mẹo chụp sản phẩm đẹp đơn giản, sáng tạo mà hiệu quả tại nhà
[Photoshop] 10 mẹo giúp tạo vùng chọn nhanh cho đối tượng có nhiều chi tiết
Thêm 31 phím tắt hay trong Photoshop có thể bạn chưa biết

Đầu tiên, anh đặt cái ly và chai rượu vang lên một nền kính màu đen làm bằng thủy tinh nhựa dẻo (plexiglass) giúp cho sản phẩm trông sang trọng hơn và tạo ánh sáng hắt cho chai rượu từ phía bên trái camera bằng cách sử dụng strip box trên một bộ khuếch tán. Ta được sản phẩm như hình dưới:

 

Sau đó, anh thêm một tấm bìa trắng ngay bên phải camera - để tạo một chút bóng nhẹ và được kết quả này:

 

Tiếp theo là đưa ra đèn flash thứ hai, đèn này đặt phía sau sản phẩm và chiếu sáng nền từ phía bên trái. Sau vài thử nghiệm, nhiếp ảnh gia này đã có được kết quả sản phẩm trông nổi bật, tách biệt ra khỏi nền:

 

Kế đến, Dolby chỉ thêm một chút điểm nhấn vào phía nắp giúp nó tách biệt khỏi nền bằng cách chụp một shot trong khi giữ mẩu giấy để tạo hắt sáng ở phía trên nắp chai:

 

Và cuối cùng, ảnh chỉ chụp ảnh ly rượu đứng 1 mình và sau đó tạo thêm chút sống động bằng cách lắc mạnh tạo sóng cho rượu bên trong:

  

 

Đây là hình sản phẩm được kết hợp từ rất nhiều động tác ở trên và chút kỹ thuật chỉnh sửa ảnh từ Photoshop:

 Đó là cách bạn chụp sản phẩm rượu vang trông thật chuyên nhiệp chỉ với một vài đèn hắt sáng và đồ nghề tối thiểu với chi phí không đắt hơn ống kính kit. Để có bức ảnh sản phẩm ấn tượng bằng các phụ kiện tối giản thì ta nên biết cách kiểm soát và tạo hình ánh sáng. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ đạt được những kết quả bất ngờ và vô cùng linh hoạt.

Nếu bạn không có đầy đủ các thiết bị studio đắt tiền, cũng đừng lo lắng, hãy thử áp dụng chút mẹo trên và một số công cụ mask (mặt nạ) trong Photoshop cũng sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo thêm những hướng dẫn hữu ích khác của nhiếp ảnh gia Dustin, mời xem tại Workphlo YouTube Channel.

Nếu các bạn quan tâm tới các kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm và muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì có thể xem thêm các video DuyTom sưu tâm dưới đây:

Tham khảo petapixel


{fcomment}
 

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE [Video] 5 sai lầm người mới chụp phong cảnh thường mắc phải
Thứ tư, 16 Tháng 8 2017
Bonciu là nhiếp ảnh gia kỳ cựu chuyên về phong cảnh & du lịch. Anh đã tổng hợp kinh nghiệm trên kênh YouTube của... Read More...
IMAGE Cách chụp ảnh chân dung đẹp trong “giờ vàng”
Thứ ba, 08 Tháng 8 2017
Thời điểm chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để có một bức ảnh chân dung đẹp tự nhiên. Giới nhiếp ảnh hay... Read More...
IMAGE Khóa học Photoshop cơ bản miễn phí cho người mới, chỉ trong 33 video (2)
Thứ hai, 24 Tháng 7 2017
Bạn muốn tìm hiểu Photoshop ngay từ những điều cơ bản nhất? Dưới đây là tổng hợp những video hay hướng dẫn... Read More...
IMAGE Cách tạo ảnh Light Painting đẹp với Adobe Premiere
Thứ hai, 24 Tháng 7 2017
Kỹ thuật vẽ bằng ánh sáng (light painting) trong nhiếp ảnh ngày càng trở nên phổ biến bởi nó tạo nên những hiệu... Read More...
IMAGE [Lightroom] Hậu kỳ làm mịn da trong 5 phút (không dùng preset)
Thứ tư, 19 Tháng 7 2017
Duytom xin hướng dẫn các bạn cách hậu kỳ làm mịn da, xóa mụn, đổi màu tóc, làm mắt long lanh lấp lánh đẹp tự... Read More...