Hướng dẫn từng bước đơn giản chụp rượu vang trông thật sang trọng của Dustin Dolby đến từ kênh Workphlo, photographer nổi tiếng trên cộng đồng nhiếp ảnh với khả năng chụp những bức ảnh cao cấp chỉ với số lượng thiết bị tối thiểu. Lần này, anh chia sẻ cho chúng ta cách chụp sản phẩm rượu trông rất chuyên nghiệp mà chỉ cần tới hai chiếc đèn và một ống kính kit.

Bài liên quan:
Thủ thuật dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube
Cách xóa bất cứ thứ gì trên một bức ảnh bằng Photoshop
Cách tự tạo Lightbox với chi phí dưới $50
[Video] Hướng dẫn chụp ảnh sp mỹ phẩm đẹp thay vì Photoshop
[Video hay] Mẹo chụp sản phẩm đẹp đơn giản, sáng tạo mà hiệu quả tại nhà
[Photoshop] 10 mẹo giúp tạo vùng chọn nhanh cho đối tượng có nhiều chi tiết
Thêm 31 phím tắt hay trong Photoshop có thể bạn chưa biết

Đầu tiên, anh đặt cái ly và chai rượu vang lên một nền kính màu đen làm bằng thủy tinh nhựa dẻo (plexiglass) giúp cho sản phẩm trông sang trọng hơn và tạo ánh sáng hắt cho chai rượu từ phía bên trái camera bằng cách sử dụng strip box trên một bộ khuếch tán. Ta được sản phẩm như hình dưới:

 

Sau đó, anh thêm một tấm bìa trắng ngay bên phải camera - để tạo một chút bóng nhẹ và được kết quả này:

 

Tiếp theo là đưa ra đèn flash thứ hai, đèn này đặt phía sau sản phẩm và chiếu sáng nền từ phía bên trái. Sau vài thử nghiệm, nhiếp ảnh gia này đã có được kết quả sản phẩm trông nổi bật, tách biệt ra khỏi nền:

 

Kế đến, Dolby chỉ thêm một chút điểm nhấn vào phía nắp giúp nó tách biệt khỏi nền bằng cách chụp một shot trong khi giữ mẩu giấy để tạo hắt sáng ở phía trên nắp chai:

 

Và cuối cùng, ảnh chỉ chụp ảnh ly rượu đứng 1 mình và sau đó tạo thêm chút sống động bằng cách lắc mạnh tạo sóng cho rượu bên trong:

  

 

Đây là hình sản phẩm được kết hợp từ rất nhiều động tác ở trên và chút kỹ thuật chỉnh sửa ảnh từ Photoshop:

 Đó là cách bạn chụp sản phẩm rượu vang trông thật chuyên nhiệp chỉ với một vài đèn hắt sáng và đồ nghề tối thiểu với chi phí không đắt hơn ống kính kit. Để có bức ảnh sản phẩm ấn tượng bằng các phụ kiện tối giản thì ta nên biết cách kiểm soát và tạo hình ánh sáng. Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ đạt được những kết quả bất ngờ và vô cùng linh hoạt.

Nếu bạn không có đầy đủ các thiết bị studio đắt tiền, cũng đừng lo lắng, hãy thử áp dụng chút mẹo trên và một số công cụ mask (mặt nạ) trong Photoshop cũng sẽ đạt được những kết quả tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham khảo thêm những hướng dẫn hữu ích khác của nhiếp ảnh gia Dustin, mời xem tại Workphlo YouTube Channel.

Nếu các bạn quan tâm tới các kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm và muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì có thể xem thêm các video DuyTom sưu tâm dưới đây:

Tham khảo petapixel


{fcomment}
 

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE Bỏ cả tấn “rác” nhờ xoá các dữ liệu thừa trong Lightroom
Thứ sáu, 16 Tháng 6 2017
Các bức ảnh chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trong máy tính của bạn. Và đặc biệt đối với các nhiếp ảnh gia,... Read More...
IMAGE [Video] 3 cách để dò tìm ảnh bị đánh cắp của bạn trên internet
Thứ hai, 15 Tháng 5 2017
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin toàn cầu trong thời đại ngày nay, việc đánh cắp một bức ảnh... Read More...
IMAGE Video hướng dẫn sử dụng bộ lọc ND cho phơi sáng ban ngày
Thứ bảy, 13 Tháng 5 2017
Kính lọc giúp giảm cường độ sáng - Neutral density filter (viết tắt ND) là một công cụ tuyệt vời để cho ra những... Read More...
IMAGE Hiểu sâu về công cụ 'Sharpen’ trong Photoshop
Thứ tư, 03 Tháng 5 2017
Nếu bạn mới biết qua về tính năng tăng độ nét trong Photoshop với 'Sharpen’ và muốn hiểu sâu hơn về nó thì hãy xem... Read More...
IMAGE Cách chụp sản phẩm rượu đẹp sang trọng với đèn speedlight và lens kit tại nhà
Thứ năm, 27 Tháng 4 2017
Hướng dẫn từng bước đơn giản chụp rượu vang trông thật sang trọng của Dustin Dolby đến từ kênh Workphlo, photographer... Read More...