Để giữ bản quyền cho ảnh chụp của mình, dưới đây là cách nhanh gọn để tạo một watermark kỹ thuật số bằng chính chữ ký hàng ngày của bạn và có thể dùng như là một Brush tạo sẵn trong Photoshop, video hướng dẫn từ kênh photoshopCAFE.

Video 5 phút của Colin Smith chỉ ra bước chuẩn bị đơn giản, chỉ cần dùng một tờ giấy trắng, bút chì và một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy ảnh để chụp lại. 

>> Thủ thuật dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

Để viết chữ ký, Colin khuyên dùng loại chì mềm, chất lượng tốt để tạo ra các nét dày đậm. Bạn nên dùng một tờ giấy trắng tinh để dễ dàng trích xuất chữ ký trong Photoshop.

  

Tiếp theo, bạn cần chụp ảnh chữ ký trên giấy hoặc dùng máy quét. Một điện thoại thông minh có thể là cách đơn giản, nhưng nếu bạn muốn có một bản sao hoàn hảo thì nền dùng máy scan. Bước đầu cần đưa ảnh chụp chữ ký vào Photoshop để ‘tân trang’ lại và tạo ra một Brush sẵn cho riêng mình. 

Tạo một Levels adjustment bằng cách vào Image> Adjustments> Levels.

Tăng tương phản bằng cách kéo cao vùng màu đen lên và kéo vùng màu trắng xuống.

Điều chỉnh midtone cho đến khi bạn có một hình ảnh với texture trông thật tự nhiên.

 

Tiếp theo tạo vùng chọn xung quanh chữ ký của bạn bằng công cụ Lasso, sau đó vào Edit>Define Brush Preset. Việc này sẽ tạo ra một brush mới từ vùng chọn của bạn.

 

Bây giờ, khi bạn muốn watermark một bức ảnh trong Photoshop, chỉ cần tạo một layer mới, chọn signature brush từ brush pallette, chọn màu foreground (thường là màu đen hoặc trắng) và sau đó click một lần vào hình ảnh của bạn để ‘đóng dấu’ ảnh với chữ ký riêng.

Bạn có thể áp dụng các chế độ hoà trộn (blending modes) hoặc thay đổi kích thước bàn chải (brush) theo ý muốn để đưa chữ ký vào ảnh chụp của mình cho nổi bật. Chúc các bạn làm thành công 'đánh dấu' cho những tác phẩm nhiếp ảnh của riêng mình! 

 

Để có thêm nhiều hướng dẫn hay về Photoshop, mời quý độc giả xem thêm trên kênh YouTube của photoshopCAFE .

Nguồn  photoshopCAFE 

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE 8 kiểu filter sáng tạo cho ảnh đẹp tự chế trong vài giây
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
Nếu bạn đang muốn tạo vài bức ảnh đẹp với các hiệu ứng lạ mắt thì hãy thử “chế” các bộ lọc sau để tạo... Read More...
IMAGE [Lightroom] Các phím tắt hay thường xuyên sử dụng
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
Nếu bạn thường xuyên dùng đến Lightroom thì nên áp dụng các shortcut để tăng tốc công việc, tiết kiệm được nhiều... Read More...
IMAGE [Photoshop] Hướng dẫn cách "cứu sáng" ảnh chân dung
Thứ ba, 23 Tháng 1 2018
Có nhiều kỹ thuật khác nhau trong Photoshop để "cứu sáng" chân dung người mẫu bị tối do chụp ngược sáng, setting... Read More...
IMAGE [Video] Tổng hợp các mẹo chụp ảnh hay & sáng tạo
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Các video sáng tạo vui dưới đây đến từ những kênh chuyên về nhiếp ảnh nổi tiếng sẽ là những gợi ý chụp ảnh... Read More...
IMAGE Chụp ảnh chân dung đẹp với cảnh tuyết rơi trong STUDIO
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn có được bộ ảnh chân dung huyền ảo xứ lạnh mà không cần phải sống ở... Read More...