Với hướng dẫn tỉ mỉ 28 phút từ kênh Photoshop Training Channel, bạn sẽ biết cách tạo cho đôi mắt người mẫu trở nên ‘hút hồn’ hơn. Tất cả điều chỉnh sẽ được thực hiện trên các layer riêng biệt để các thao tác chỉnh sửa không ảnh hưởng tới ảnh gốc.

>> Thủ thuật dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

 

>> Link ảnh mẫu để thực hành như trên hướng dẫn

  1. Làm sáng mắt  (01:19) 

Bước đầu tiên để khiến đôi mắt lung linh hơn là loại bỏ những tia máu (nếu có) ngay ở phía lòng trắng của mắt. Lúc này, bạn cũng có thể xóa luôn những chỗ lông mi trông không hấp dẫn và lởm chởm.

  1. Tạo vùng chọn cho đôi mắt (08:15)

Để dễ dàng áp dụng các điều chỉnh khác nhau cho mắt, hãy tách chúng vào 1 layer riêng. Muốn lựa chọn dễ dàng, bạn có thể tạo phân vùng lòng trắng và đưa nó vào một lớp riêng biệt.

  1. Dodging & Burning (11:30)

Sử dụng các công cụ dodging & burning sẽ tạo sự tương phản rõ nét hơn vào phía mống mắt và bên dưới lông mi.

  1. Tô thêm các vùng highlight để tôn lên đôi mắt (14:55)

Việc tạo highlight sẽ làm cho đôi mắt nổi bật hơn, đặc biệt hữu dụng cho nhiếp ảnh gia làm hậu kỳ đưa ảnh mẫu trên bìa tạp chí.

Sau khi đã tạo vùng chọn hình lưỡi liềm phía dưới mống mắt, dùng công cụ fill với màu trắng mờ sẽ giúp cho phía nền sáng hơn. Sử dụng chế độ hòa trộn "Overlay", bạn sẽ có kết quả tự nhiên và hấp dẫn hơn nhiều.

  1. Bổ sung sự tương phản (18:51)

Tạm thời tắt các hiệu chỉnh dodging/burning và highlight, một lớp điều chỉnh Curves sẽ được áp dụng cho lớp riêng ở phía mống mắt đã tạo ra trước đó sẽ cho phép bạn áp dụng sự tương phản trực tiếp trên vùng chọn.

Thông thường, bạn sẽ thấy màu sắc tăng mạnh sau khi kéo các đường cong, nhưng nếu bạn chỉ muốn sửa các khuyết điểm như bọng mắt/quầng thâm với công cụ Curves thì cũng khả thi. Hãy chọn chế độ pha trộn Luminance, kết quả sẽ tốt hơn.

  1. Thay đổi màu mắt (21:00)

Nếu chưa hài lòng với màu mắt của người mẫu, bạn có thể thay đổi bằng một lớp điều chỉnh Hue/Saturation đơn giản. Nếu tích chọn ô Colorize trong hộp thoại, điều chỉnh của bạn sẽ áp dụng cho toàn bộ layer.

  1. Khắc phục hiện tượng quang sai (23:21)

Nếu bạn thấy trong ảnh xuất hiện đường viền màu tím xung quanh (ánh đèn sân khấu) trong mắt của mẫu, thì có thể xóa bằng cách sử dụng raw adjustments. Sau đó, ta lại áp dụng lens corrections cho vị trí mống mắt, và loại bỏ viền màu tím bằng các thanh trượt như trên hướng dẫn.

  

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE [Photoshop CC] Adobe cập nhật hướng dẫn 10 shortcut giúp thao tác nhanh với Layer Masks
Thứ hai, 11 Tháng 12 2017
Adobe mới phát hành video hữu ích (2 phút) cập nhật chia sẻ 10 phím tắt tiện dụng giúp người dùng Photoshop CC nắm vững... Read More...
IMAGE Khám phá sức mạnh của công cụ Curves RGB để biến đổi tông màu cho ảnh
Thứ ba, 05 Tháng 12 2017
Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy RGB Curves là một công cụ cực hay giúp chỉnh màu trong nhiếp ảnh. Dưới đây,... Read More...
IMAGE Chụp chân dung lung linh trong phòng ngủ chỉ bằng đèn nhấp nháy
Chủ nhật, 03 Tháng 12 2017
Hướng dẫn chụp chân dung mới nhất của nhiếp ảnh gia Irene Rudnyk cho mùa Giáng Sinh bằng đèn nhấp nháy sẽ giúp bạn... Read More...
IMAGE [Video] Bí quyết chụp ảnh chim bay sao cho đẹp
Thứ năm, 30 Tháng 11 2017
Một trong những thể loại chụp ảnh động vật hoang dã khó nhất là ‘đóng băng’ hoàn hảo khoảnh khắc đẹp của... Read More...
IMAGE [Video] Cách đồng bộ Lightroom Classic với nhiều thiết bị qua Creative Cloud
Thứ ba, 28 Tháng 11 2017
Phiên bản Lightroom CC mới của Adobe có thể đồng bộ hóa danh mục ảnh của bạn trên nhiều thiết bị, nhưng bạn có... Read More...