Với hướng dẫn tỉ mỉ 28 phút từ kênh Photoshop Training Channel, bạn sẽ biết cách tạo cho đôi mắt người mẫu trở nên ‘hút hồn’ hơn. Tất cả điều chỉnh sẽ được thực hiện trên các layer riêng biệt để các thao tác chỉnh sửa không ảnh hưởng tới ảnh gốc.

>> Thủ thuật dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

 

>> Link ảnh mẫu để thực hành như trên hướng dẫn

  1. Làm sáng mắt  (01:19) 

Bước đầu tiên để khiến đôi mắt lung linh hơn là loại bỏ những tia máu (nếu có) ngay ở phía lòng trắng của mắt. Lúc này, bạn cũng có thể xóa luôn những chỗ lông mi trông không hấp dẫn và lởm chởm.

  1. Tạo vùng chọn cho đôi mắt (08:15)

Để dễ dàng áp dụng các điều chỉnh khác nhau cho mắt, hãy tách chúng vào 1 layer riêng. Muốn lựa chọn dễ dàng, bạn có thể tạo phân vùng lòng trắng và đưa nó vào một lớp riêng biệt.

  1. Dodging & Burning (11:30)

Sử dụng các công cụ dodging & burning sẽ tạo sự tương phản rõ nét hơn vào phía mống mắt và bên dưới lông mi.

  1. Tô thêm các vùng highlight để tôn lên đôi mắt (14:55)

Việc tạo highlight sẽ làm cho đôi mắt nổi bật hơn, đặc biệt hữu dụng cho nhiếp ảnh gia làm hậu kỳ đưa ảnh mẫu trên bìa tạp chí.

Sau khi đã tạo vùng chọn hình lưỡi liềm phía dưới mống mắt, dùng công cụ fill với màu trắng mờ sẽ giúp cho phía nền sáng hơn. Sử dụng chế độ hòa trộn "Overlay", bạn sẽ có kết quả tự nhiên và hấp dẫn hơn nhiều.

  1. Bổ sung sự tương phản (18:51)

Tạm thời tắt các hiệu chỉnh dodging/burning và highlight, một lớp điều chỉnh Curves sẽ được áp dụng cho lớp riêng ở phía mống mắt đã tạo ra trước đó sẽ cho phép bạn áp dụng sự tương phản trực tiếp trên vùng chọn.

Thông thường, bạn sẽ thấy màu sắc tăng mạnh sau khi kéo các đường cong, nhưng nếu bạn chỉ muốn sửa các khuyết điểm như bọng mắt/quầng thâm với công cụ Curves thì cũng khả thi. Hãy chọn chế độ pha trộn Luminance, kết quả sẽ tốt hơn.

  1. Thay đổi màu mắt (21:00)

Nếu chưa hài lòng với màu mắt của người mẫu, bạn có thể thay đổi bằng một lớp điều chỉnh Hue/Saturation đơn giản. Nếu tích chọn ô Colorize trong hộp thoại, điều chỉnh của bạn sẽ áp dụng cho toàn bộ layer.

  1. Khắc phục hiện tượng quang sai (23:21)

Nếu bạn thấy trong ảnh xuất hiện đường viền màu tím xung quanh (ánh đèn sân khấu) trong mắt của mẫu, thì có thể xóa bằng cách sử dụng raw adjustments. Sau đó, ta lại áp dụng lens corrections cho vị trí mống mắt, và loại bỏ viền màu tím bằng các thanh trượt như trên hướng dẫn.

  

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE 8 kiểu filter sáng tạo cho ảnh đẹp tự chế trong vài giây
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
Nếu bạn đang muốn tạo vài bức ảnh đẹp với các hiệu ứng lạ mắt thì hãy thử “chế” các bộ lọc sau để tạo... Read More...
IMAGE [Lightroom] Các phím tắt hay thường xuyên sử dụng
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
Nếu bạn thường xuyên dùng đến Lightroom thì nên áp dụng các shortcut để tăng tốc công việc, tiết kiệm được nhiều... Read More...
IMAGE [Photoshop] Hướng dẫn cách "cứu sáng" ảnh chân dung
Thứ ba, 23 Tháng 1 2018
Có nhiều kỹ thuật khác nhau trong Photoshop để "cứu sáng" chân dung người mẫu bị tối do chụp ngược sáng, setting... Read More...
IMAGE [Video] Tổng hợp các mẹo chụp ảnh hay & sáng tạo
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Các video sáng tạo vui dưới đây đến từ những kênh chuyên về nhiếp ảnh nổi tiếng sẽ là những gợi ý chụp ảnh... Read More...
IMAGE Chụp ảnh chân dung đẹp với cảnh tuyết rơi trong STUDIO
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn có được bộ ảnh chân dung huyền ảo xứ lạnh mà không cần phải sống ở... Read More...