Một trong những thể loại chụp ảnh động vật hoang dã khó nhất là ‘đóng băng’ hoàn hảo khoảnh khắc đẹp của một con chim đang bay thì bạn quả xứng đáng được khen thưởng.

>> Bài liên quan: 
Kiên trì 6 năm để được một tấm hình hoàn hảo chim bói cá săn mồi

Có được những bức ảnh chụp chim hoang dã đẹp ấn tượng là một thách thức về sự kiên nhẫn và đòi hỏi kỹ thuật cao trong nhiếp ảnh chụp động vật. Đây là một lĩnh vực khá 'khó nhằn' vì chúng ta không thể dự đoán được những con chim sẽ di chuyển khi nào và theo hướng nào, hơn nữa là chúng rất nhanh. Vì thế, chụp chim muông bay lượn trên trời là một trong những thể loại khó khăn nhất. Nhiếp ảnh gia Sam Rowley, chuyên gia chụp ảnh động vật hoang dã sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu về chụp chim muông của anh trong các tình huống khác nhau.  Dưới đây là hướng dẫn của kênh TTL sẽ cho ta biết những mẹo hay về thể loại đặc biệt này.  

Video trên đề cập tới một số điều quan trọng nhất cần lưu ý khi chụp ảnh động vật: 

Trước tiên, ta nên chuẩn bị một chiếc gimbal ba chân là phụ kiện cực kỳ hữu ích. Nó cho phép di chuyển tự do theo bất kỳ hướng nào, thêm một ưu điểm quan trọng là để chống rung. 

Một bộ gear xịn trang bị hệ thống lấy nét nhanh sẽ tạo nên sự khác biệt cho thể loại chụp ảnh chim này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể ‘chộp’ được những khoảnh khắc sải cánh bay đẹp nếu dùng bộ máy ảnh ở mức entry-level.

  

Rowley chia sẻ: Bạn cần phải kiên nhẫn và tập trung cao độ khi nhìn qua kính ngắm, hạn chế phạm vi lấy nét của ống kính. Nếu đang sử dụng một ống kính zoom, bạn có thể đảm bảo rằng nó chỉ focus trong một khoảng cách nhất định. Điều này làm giảm lượng "ground" mà ống kính phải trải rộng ra khi tập trung và đẩy nhanh tốc độ. Mời xem chi tiết hướng dẫn ở trên. 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều hướng dẫn khác tại kênh YouTube của Rowley tại đây. 

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE 8 kiểu filter sáng tạo cho ảnh đẹp tự chế trong vài giây
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
Nếu bạn đang muốn tạo vài bức ảnh đẹp với các hiệu ứng lạ mắt thì hãy thử “chế” các bộ lọc sau để tạo... Read More...
IMAGE [Lightroom] Các phím tắt hay thường xuyên sử dụng
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
Nếu bạn thường xuyên dùng đến Lightroom thì nên áp dụng các shortcut để tăng tốc công việc, tiết kiệm được nhiều... Read More...
IMAGE [Photoshop] Hướng dẫn cách "cứu sáng" ảnh chân dung
Thứ ba, 23 Tháng 1 2018
Có nhiều kỹ thuật khác nhau trong Photoshop để "cứu sáng" chân dung người mẫu bị tối do chụp ngược sáng, setting... Read More...
IMAGE [Video] Tổng hợp các mẹo chụp ảnh hay & sáng tạo
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Các video sáng tạo vui dưới đây đến từ những kênh chuyên về nhiếp ảnh nổi tiếng sẽ là những gợi ý chụp ảnh... Read More...
IMAGE Chụp ảnh chân dung đẹp với cảnh tuyết rơi trong STUDIO
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn có được bộ ảnh chân dung huyền ảo xứ lạnh mà không cần phải sống ở... Read More...