Hôm nay, Nikon vừa công bố ống kính 70-300mm f/4.5-5.6E VR mới của mình, “hậu duệ” của dòng máy ảnh zoom range full-frame phổ biến của Nikon FX. Nikkor AF-P 70-300mm f/4.5-5.6E ED VR trang bị stepping motor (nhận biết bởi chữ 'P' trong tên gọi AF-P của model này) giúp lấy nét tự động nhanh và êm ái. Đây là ống kính AF-P full frame đầu tiên của Nikon. AF-P đặc biệt hữu ích khi quay video bởi khả năng giảm tối đa tiếng ồn của lens.

 

Đặc biệt hữu ích cho các video shooter là Electronic Diaphragm (ED), mẫu lens mới này sẽ giúp cho thao tác chuyển đổi exposure dễ dàng trong khi đang quay phim, giảm tối đa tiếng ồn khi tác nghiệp. Ngoài ra, ED cũng giúp duy trì độ phơi sáng nhất quán trong khi bạn đang chụp ảnh tĩnh khi ở tỉ lệ khung hình chuyển động nhanh (ví dụ như trong nhiếp ảnh thể thao).

Chức năng giảm rung động VR (Vibration Reduction) trên ống kính cung cấp độ ổn định đến 4.5 stop cho phép nhiếp ảnh gia chụp những bức ảnh sắc nét và quay video trơn tru trong khi cầm tay, cả trong các tình huống ánh sáng yếu.

Các tính năng mới của 70-300mm gồm có hai chế độ VR: Normal stabilization và Sport VR giúp tăng cường độ ổn định khi người dùng phải chuyển động liên tục. Tuy ống kính mới này có nhiều tính năng hơn nhưng lại nhẹ hơn so với "kẻ tiền nhiệm” với trọng lượng chỉ 680g (24 oz) so với 745g (26.25oz).

Các thông số kỹ thuật và tính năng đáng kể khác bao gồm: khoảng cách lấy nét tối thiểu là 3,94ft (1,2m), tỷ lệ reproduction 0.25x, khẩu độ 9 lưỡi, khả năng chống bụi, kích thước bộ lọc 67mm và lens mount bằng kim loại bền.

Dưới đây là một số ảnh chụp mẫu chính thức của nikon-image.com được được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Delly Carr:

 

 

 

 

 


Máy ảnh Nikon AF-P 70-300mm f/4.5-5.6E ED VR sẽ có giá 700 USD khi có mặt trên các kệ hàng, nhưng thời gian ra mắt thị trường thì vẫn chưa được công bố.
 

 

IMAGE 4 lỗi về bố cục ảnh thường gặp và cách khắc phục
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
Khi nói đến bố cục ảnh, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ những nguyên tắc cơ bản để có thể lên ý tưởng... Read More...
IMAGE Máy tính HP Z8 có thể nâng cấp lên bộ nhớ RAM “khủng” 3TB và 48 TB lưu trữ
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
Bạn đang cần một bộ máy tính để bàn cực mạnh để phục vụ cho công việc chỉnh sửa ảnh và làm video đồ sộ,... Read More...
IMAGE Thêm khẳng định từ Nikon: “Nếu phát triển dòng máy mirrorless, đó phải là full-frame.”
Chủ nhật, 17 Tháng 9 2017
Tin đồn về việc Nikon sẽ tham gia 'sân chơi' mirrorless đã rậm rịch từ gần hai năm nay. Tuy vậy, đến hôm nay chúng ta... Read More...
IMAGE [Video hay] "Bẻ cong" thị giác với các kỹ xảo hình ảnh của Kevin Parry
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017
Nói tới "ngôi sao" đang nổi lên với các tài biến hóa ảo giác thú vị trên YouTube thì Kevin Parry hiện là người đang... Read More...
IMAGE Loạt ảnh đẹp mê của lễ hội pháo hoa mùa hè tại Nhật Bản
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017
Ở Nhật, cứ đến hè hàng năm lại có khoảng 200 lễ hội bắn pháo hoa riêng biệt (được gọi là "Hanabi Taikai") thắp... Read More...