Adobe mới giới thiệu "Select Subject" - công cụ tách nền hoàn hảo nhất trên Photoshop từ trước đến nay, dù trong ảnh có một chủ thể hay cả một nhóm người thì cũng chỉ cần một cú nhấp chuột. Đoạn clip ngắn dưới sẽ giới thiệu sức mạnh AI của công cụ mới nhất này mà bất kỳ người dùng nào cũng sẽ cực kỳ thích thú.


Video giới thiệu tính năng "Select Subject" trên Photoshop CC

Mang tên "Select Subject", tính năng này sử dụng machine learning (khả năng học hỏi, nhận thức của hệ thống máy móc) để nhận diện chủ thể trong ảnh và giúp bạn tách chủ thể ra khỏi background chỉ bằng một cú click chuột.

Select Subject hứa hẹn sẽ là một trong những công cụ mạnh mẽ, hữu dụng và xuất sắc cho cộng đồng người dùng sáng tạo sắp tới", Meredith Stotzner, Giám đốc Phát triển sản phẩm Photoshop cho biết.

Hiện tại, các nhiếp ảnh gia, các tay chỉnh sửa ảnh (retoucher), nhà thiết kế (designer) hoặc bất kì ai sử dụng Photoshop cần cắt ghép ảnh thì đều phải sử dụng những công cụ có sẵn trong Photoshop như Quick Selection, Magic Wand, Lasso.

Có người thích sử dụng công cụ Pen để tạo vùng chọn - selection, hoặc "mì ăn liền" hơn thì sử dụng plug-in để tách chủ thể khỏi nền ảnh đằng sau. Nhưng dù có cao tay hoặc nhanh cỡ mấy, thì chúng ta cũng phải mất vài phút đồng hồ cho một bức ảnh với chủ thể đơn, và nhiều thời gian hơn nếu phải tách một nhóm người trong một bức ảnh.

Với "Select Subject", sử dụng khả năng của trí thông minh nhân tạo Adobe Sensei, nhóm phát triển của Adobe đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng cho người dùng, giúp họ có thể tạo ra một vùng chọn chỉ bằng một cú click. Cùng xem ví dụ về công cụ này để biết độ "thần thánh" của nó là như thế nào:

"Những chi tiết phức tạp xung quanh các chủ thể thực sự không còn là vấn đề đáng để tâm nữa, vì công cụ này tự nhận biết được các đối tượng có mặt trong hình".


"Với "Select Subject", bạn có thể tạo vùng chọn chủ thể và bắt đầu cắt ghép bức ảnh của mình nhanh hơn bao giờ hết", Adobe cho biết.

"Select Subject" cũng sẽ được tích hợp bên trong khung làm việc của Select and Mask, người dùng từ đó có thể dễ dàng điều chỉnh bộ lọc để tách những chi tiết nhỏ nhất của chủ thể ra khỏi nền.

Hiện Adobe vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành bản cập nhật tính năng này cho Photoshop CC, nhưng họ hứa hẹn sẽ sớm có trong thời gian không lâu tới.

Theo Trí Thức Trẻ 

 

IMAGE Samsung giới thiệu ổ cứng SSD 30TB lớn nhất thế giới
Thứ năm, 22 Tháng 2 2018
Nếu bạn đang cần tìm trên thị trường thiết bị lưu trữ SSD loại chứa dung lượng cao nhất hiện nay thì không nên... Read More...
IMAGE So sánh 3 khẩu độ lens Canon 85mm: f/1.2 vs f/1.4 vs f/1.8
Thứ tư, 21 Tháng 2 2018
Canon hiện có ba ống kính 85mm: 85mm f/1.8 ($370), 85mm f/1.4L IS ($1.600) và 85mm f/1.2L II ($1.900). Mời quý độc giả xem video 9... Read More...
IMAGE Google bỏ nút ‘View Image’ khỏi tùy chọn tìm kiếm hình ảnh để bảo vệ bản quyền tác giả
Chủ nhật, 18 Tháng 2 2018
'Gã khổng lồ tìm kiếm' đã xóa bỏ nút "View Image" khỏi các kết quả tìm kiếm. Đây là thể hiện nỗ lực của Google... Read More...
IMAGE [Video] So sánh các full-frame đỉnh cao: Sony a7R III vs Nikon D850 vs Canon 5D IV
Chủ nhật, 18 Tháng 2 2018
Nếu bạn muốn biết chất lượng ảnh của các camera full-frame nổi tiếng hiện nay của các "ông lớn" như Sony, Nikon, và... Read More...
IMAGE Ảnh chụp bông hồng này có giá 1 triệu USD (~22,7 tỷ đồng)
Thứ sáu, 16 Tháng 2 2018
Mới đây, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Kevin Abosch đã bán được thêm tác phẩm chụp một bông hồng đỏ với giá 1.000.000... Read More...