Adobe mới giới thiệu "Select Subject" - công cụ tách nền hoàn hảo nhất trên Photoshop từ trước đến nay, dù trong ảnh có một chủ thể hay cả một nhóm người thì cũng chỉ cần một cú nhấp chuột. Đoạn clip ngắn dưới sẽ giới thiệu sức mạnh AI của công cụ mới nhất này mà bất kỳ người dùng nào cũng sẽ cực kỳ thích thú.


Video giới thiệu tính năng "Select Subject" trên Photoshop CC

Mang tên "Select Subject", tính năng này sử dụng machine learning (khả năng học hỏi, nhận thức của hệ thống máy móc) để nhận diện chủ thể trong ảnh và giúp bạn tách chủ thể ra khỏi background chỉ bằng một cú click chuột.

Select Subject hứa hẹn sẽ là một trong những công cụ mạnh mẽ, hữu dụng và xuất sắc cho cộng đồng người dùng sáng tạo sắp tới", Meredith Stotzner, Giám đốc Phát triển sản phẩm Photoshop cho biết.

Hiện tại, các nhiếp ảnh gia, các tay chỉnh sửa ảnh (retoucher), nhà thiết kế (designer) hoặc bất kì ai sử dụng Photoshop cần cắt ghép ảnh thì đều phải sử dụng những công cụ có sẵn trong Photoshop như Quick Selection, Magic Wand, Lasso.

Có người thích sử dụng công cụ Pen để tạo vùng chọn - selection, hoặc "mì ăn liền" hơn thì sử dụng plug-in để tách chủ thể khỏi nền ảnh đằng sau. Nhưng dù có cao tay hoặc nhanh cỡ mấy, thì chúng ta cũng phải mất vài phút đồng hồ cho một bức ảnh với chủ thể đơn, và nhiều thời gian hơn nếu phải tách một nhóm người trong một bức ảnh.

Với "Select Subject", sử dụng khả năng của trí thông minh nhân tạo Adobe Sensei, nhóm phát triển của Adobe đã thực sự tạo ra một cuộc cách mạng cho người dùng, giúp họ có thể tạo ra một vùng chọn chỉ bằng một cú click. Cùng xem ví dụ về công cụ này để biết độ "thần thánh" của nó là như thế nào:

"Những chi tiết phức tạp xung quanh các chủ thể thực sự không còn là vấn đề đáng để tâm nữa, vì công cụ này tự nhận biết được các đối tượng có mặt trong hình".


"Với "Select Subject", bạn có thể tạo vùng chọn chủ thể và bắt đầu cắt ghép bức ảnh của mình nhanh hơn bao giờ hết", Adobe cho biết.

"Select Subject" cũng sẽ được tích hợp bên trong khung làm việc của Select and Mask, người dùng từ đó có thể dễ dàng điều chỉnh bộ lọc để tách những chi tiết nhỏ nhất của chủ thể ra khỏi nền.

Hiện Adobe vẫn chưa tiết lộ ngày phát hành bản cập nhật tính năng này cho Photoshop CC, nhưng họ hứa hẹn sẽ sớm có trong thời gian không lâu tới.

Theo Trí Thức Trẻ 

 

IMAGE Tổng hợp những điểm chụp ảnh giáng sinh đẹp nhất ở Hà Nội & Sài Gòn
Thứ năm, 14 Tháng 12 2017
Không khí lạnh tràn về cũng là lúc người người chuẩn bị chào đón giáng sinh và năm mới, mong chờ một ngày lễ Noel... Read More...
IMAGE "Rooftopper" nổi tiếng của Trung Quốc đã rơi từ tòa nhà 62 ​​tầng
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017
Mới đây, một cas-ca-đơ chuyên chụp các pha mạo hiểm trên nóc nhà cao tầng nổi tiếng của Trung Quốc mới bị rơi... Read More...
IMAGE Đón xem mưa sao băng Geminids lớn nhất năm 2017 vào đêm nay
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017
Vào đêm 13 (rạng sáng ngày 14/12/2017), các nhiếp ảnh gia yêu thích thiên văn học có thể ngắm mưa sao băng Geminids lớn... Read More...
IMAGE 'Điểm mặt' những bức ảnh xuất sắc nhất của National Geographic năm 2017
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017
Vậy là một năm nữa lại sắp qua đi, National Geographic đã công bố những bức ảnh xuất sắc nhất trong năm 2017 của... Read More...
IMAGE So sánh chế độ chụp chân dung trên iPhoneX, Note 8, Pixel 2 với máy ảnh 182 triệu đồng - Hasselblad X1D
Thứ ba, 12 Tháng 12 2017
Ngày nay, camera kép đã trở nên phổ biến trong thế giới smartphone và tính năng chụp chân dung xóa phông được các hãng... Read More...