Ngày hôm qua, 6/2/18, Fujifilm vừa cho ra mắt chiếc X-A5, đối thủ rất mạnh trong phân khúc tầm trung. Chỉ với gần 10 triệu đồng (body), chất lượng của X-A5 rất đáng kinh ngạc kèm nhiều tính năng phong phú. Đây dự báo sẽ là ứng viên rất tiềm năng dành cho phân khúc camera cho người chơi nghiệp dư.

DJI Mavic Air thiết kế đẹp, nhỏ nhắn và nhiều tiện ích, rất thích hợp cho người mới tập chơi hoặc mang đi du lịch nghỉ dưỡng nhẹ nhàng. Phiên bản Fly More Combo này còn có thể quay 4K & slow-motion 120 fps. Chất lượng ảnh và video rất tốt so với đời trước và khá ngang ngửa với Mavic Pro, tuy nhiên model này không mạnh về xuất ảnh JPG. 

Ngàm chuyển (giá khoảng 1,5 - 1,7 triệu đồng) là "chìa khóa" để nhiếp ảnh gia đến với hệ sinh thái lens khổng lồ 225 chiếc của Canon. Ngàm này tương thích với tất cả các lens Canon gồm lens EF thường, EFS và một số ống kính của hãng thứ ba. Hãy xem DuyTom lắp lens EF vào ngàm M trên máy Canon mirrorless sẽ cho kết quả tương thích ra sao.

 Đây là dòng cao cấp của Nikatei, nó khác tủ thường ở chỗ: màn hình hiển thị điện tử, bảng điều khiển bên ngoài rất tiện lợi, độ ẩm được cài đặt một cách chính xác, đơn giản. Ngoài ra, thiết kế tủ có viền vàng sang trọng, bên trong có đèn led, kích thước gọn gàng với trọng lượng khoảng 9,6 kg.

Thời tiết nước ta đang vào giai đoạn ẩm và nấm mốc trong năm. Chỉ cần để thời gian ngắn bên ngoài với độ ẩm 90%, mốc đã có thể ăn vào lens. Việc mở ra lau chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều đến sự chính xác và độ nét của thiết bị. Chúng ta hãy cùng xem xét chiếc tủ nhỏ gọn Nikatei 30C dành cho mirrorless và DSLR nhỏ để bảo quản máy ảnh nhé!

Cũng giống như trong bóng đá có những trận cầu quốc gia siêu kinh điển: El classico giữa Real madrid và Barca, Derby Manchester United và Manchester City... Ở lĩnh vực nhiếp ảnh, Canon cũng có những cuộc chiến nội bộ luôn thu hút người xem như 5D vs 6D. Trong thời gian rất dài, 5D Mark III thiết lập ngôi vương vững chắc và được mặc định ở 'chiếu trên' và chỉ thua 1DX. Đến nay, kỳ phùng địch thủ của nó đã xuất hiện: 6D Mark II, chiếc máy được mong chờ từ cách đây 3 năm. Chúng ta hãy cùng xem điểm mạnh, yếu của từng camera ra sao! 

Giá Canon M100 

13,25 triệu hàng mới (giá 2017)

Năm sản xuất: 2017

Phù hợp: Người dùng nghiệp dư, mới chơi 

Giá Canon 6D Mark II

36-38 triệu hàng xách tay (giá 2017)

42 triệu hàng chính hãng (giá 2017)

Năm sản xuất: 2017

Phù hợp: Người dùng chuyên nghiệp, người chơi nghiêm túc có điều kiện tài chính

Fuji X-T2 là một trong những sản phẩm chủ đạo của Fujifilm nhắm tới những người dùng chuyên, đã có trình độ nâng cao. Nó có những thông số rất ấn tượng như: ảnh 24.3 MP, quay video 4K, 91 điểm lấy nét, tốc độ chụp lên tới 14 khung hình/giây, màu sắc sâu rực rỡ tới 14 bit, độ nét và chi tiết của ảnh rất tốt. Đây là một trong những chiếc máy crop cao cấp nhất và có giá ngang full-frame hiện nay. 

Thời gian qua Duytom nhân được nhiều câu hỏi về: "Nikon D3400 có tốt không? Và nếu so với Canon 700D thì em nên lấy chiếc nào?" 2 chiếc đều có giá tương đương, vào khoảng 9 triệu 2 và khá vừa túi với các bạn có tài chính vừa phải. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa lên bàn cân xem ưu nhược điểm của từng chiếc nhé.  

 

 

 

Thiết bị cùng khoảng giá

 

 

 

Thiết bị tương tự

 
IMAGE Đánh giá Fujifilm X-A5: Sức mạnh đáng gờm trong phân khúc tầm trung
Thứ tư, 07 Tháng 2 2018
Ngày hôm qua, 6/2/18, Fujifilm vừa cho ra mắt chiếc X-A5, đối thủ rất mạnh trong phân khúc tầm trung. Chỉ với gần 10... Read More...
IMAGE [Video] DJi Mavic Air - chiếc drone dành cho tất cả mọi người
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
DJI Mavic Air thiết kế đẹp, nhỏ nhắn và nhiều tiện ích, rất thích hợp cho người mới tập chơi hoặc mang đi du lịch... Read More...
IMAGE Đánh giá ngàm M dành cho Canon Mirrorless
Thứ tư, 24 Tháng 1 2018
Ngàm chuyển (giá khoảng 1,5 - 1,7 triệu đồng) là "chìa khóa" để nhiếp ảnh gia đến với hệ sinh thái lens khổng lồ 225... Read More...
IMAGE Chọn tủ chống ẩm tốt - review tủ 50 lít Nikatei NC-50s
Thứ tư, 24 Tháng 1 2018
 Đây là dòng cao cấp của Nikatei, nó khác tủ thường ở chỗ: màn hình hiển thị điện tử, bảng điều khiển bên... Read More...
IMAGE Chọn tủ chống ẩm tốt - review tủ Nikatei NC-30C
Thứ bảy, 13 Tháng 1 2018
Thời tiết nước ta đang vào giai đoạn ẩm và nấm mốc trong năm. Chỉ cần để thời gian ngắn bên ngoài với độ ẩm... Read More...