Đánh giá từ trang Dpreview cho hay, sản phẩm không tốt như tin công bố bởi Canon 6D Mark II có dynamic range thấp hơn các “anh em” 5D Mark IV hoặc 1D X Mark II. Hơn nữa, kết quả cho thấy thậm chí dynamic range kém hơn cả body APS-C như Canon 80D ở ISO thấp.

Lightroom không phải là công cụ đầu tiên mà người ta thường nghĩ đến khi muốn làm video. Vì trong thực tế, hầu hết rất ít người biết rằng Lightroom có thể hỗ trợ việc này. Bạn có thể xếp lớp, cắt và chỉnh sửa cảnh quay của mình trong Lightroom. Video hướng dẫn dưới đây từ kênh photoshopCAFE sẽ cho các bạn thấy 5 mẹo thú vị.

Theo thông tin mới nhất từ trang fastcompany, Apple sẽ bổ sung thêm hệ thống laser 3D phía sau để đưa iPhone tiến thêm bước ngoặt trong kế hoạch cải tiến công nghệ phần cứng (ARKit) của hãng đã được chuẩn bị từ hai năm nay. Hệ thống laser sẽ cải tiến khả năng autofocus cho các nhiếp ảnh gia yêu thích chụp ảnh trên điện thoại.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng của kênh Youtube Manny Ortiz, kiêm vai trò đại sứ của Sony, đã chia sẻ 5 lý do chính khiến anh chọn máy tính xách tay Dell XPS 15 thay vì MacBook Pro năm 2017 dùng cho nhu cầu chỉnh sửa ảnh và video của mình. Dưới đây là video chia sẻ quan điểm của anh:

Hôm nay, Adobe vừa phát hành bản cập nhật version 2.8.0 cho ứng dụng Lightroom trên di động với nhiều tính năng và thiết kế giao diện mới nâng cấp cho hệ điều hành iOS và Android.

Từ đầu tháng 3/2016, Nikon đã thông báo thu hồi máy ảnh D750 lần thứ hai do lỗi màn trập. Công ty cam kết tiến hành sửa chữa miễn phí dẫu cho thời hạn bảo hành đã hết. Hiện giờ, hãng này lại tiếp tục kêu gọi triệu hồi lần thứ ba. Nguyên nhân được đưa ra vẫn là vấn đề màn trập nhưng với các model có số serial được sản xuất từ ​​tháng 7/2014 đến tháng 9/2014 và từ tháng 7/2015 đến tháng 9/2016. 

Chiếc 85mm f/1.4L IS sẽ là mẫu ống kính mới trong "gia đình" 85mm của Canon. Ống 85mm f/1.4L IS dành cho các chuyên gia cần độ ổn định hình ảnh tốt hơn là một chiếc 85mm f/1.2 khẩu độ tối đa.

Bằng cách thiết lập thư viện chia sẻ qua Google Photos, bạn đã có một kho lưu trữ riêng biệt các khoảnh khắc đẹp với người thân của mình để chia sẻ vài bức hình hoặc toàn bộ thư viện là tùy ở bạn và nhiều tính năng hay khác của ứng dụng này mà không cần phải đưa ảnh qua các trang mạng xã hội.

Hôm nay, Nikon vừa công bố ống kính 70-300mm f/4.5-5.6E VR mới của mình, “hậu duệ” của dòng máy ảnh zoom range full-frame phổ biến của Nikon FX. Nikkor AF-P 70-300mm f/4.5-5.6E ED VR trang bị stepping motor (nhận biết bởi chữ 'P' trong tên gọi AF-P của model này) giúp lấy nét tự động nhanh và êm ái. Đây là ống kính AF-P full frame đầu tiên của Nikon. AF-P đặc biệt hữu ích khi quay video bởi khả năng giảm tối đa tiếng ồn của lens.

Daniel Rueda và Anna Devis Benet là một cặp nhiếp ảnh gia rất yêu thích chụp ảnh kiến trúc. Họ đã đi nhiều nơi trên thế giới để tìm kiếm những kiến trúc có bố cục, họa tiết lạ mắt và hợp với ý tưởng cho dự án của mình. Khi tìm thấy điểm "ăn ý", Daniel và Devis bước vào khung cảnh và sáng tạo nên những kiểu chân dung thú vị, biến tấu với hình dạng & màu sắc từ các kiến trúc sẵn có ấy khiến nơi đó bỗng trở nên có hồn. Chỉ cần thay đổi góc nhìn và sáng tạo một chút thôi, bạn sẽ có những bức ảnh hoàn toàn lạ mắt!
 

 

IMAGE Thất vọng với kết quả thử nghiệm Dynamic Range trên Canon 6D Mark II
Thứ sáu, 21 Tháng 7 2017
Đánh giá từ trang Dpreview cho hay, sản phẩm không tốt như tin công bố bởi Canon 6D Mark II có dynamic range thấp hơn các... Read More...
IMAGE Bạn có biết Lightroom có thể tạo Color Grade và chỉnh sửa video?
Thứ sáu, 21 Tháng 7 2017
Lightroom không phải là công cụ đầu tiên mà người ta thường nghĩ đến khi muốn làm video. Vì trong thực tế, hầu hết... Read More...
IMAGE Apple sẽ trang bị 3D Laser Autofocus vào camera iPhone
Thứ năm, 20 Tháng 7 2017
Theo thông tin mới nhất từ trang fastcompany, Apple sẽ bổ sung thêm hệ thống laser 3D phía sau để đưa iPhone tiến thêm... Read More...
IMAGE 5 lý do nên dùng máy PC thay vì MacBook cho công việc chỉnh sửa ảnh và video
Thứ tư, 19 Tháng 7 2017
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng của kênh Youtube Manny Ortiz, kiêm vai trò đại sứ của Sony, đã chia sẻ 5 lý do chính khiến anh... Read More...
IMAGE Lightroom nâng cấp Selective Brush trên iOS, Native Design trên Android cùng nhiều tính năng khác
Thứ tư, 19 Tháng 7 2017
Hôm nay, Adobe vừa phát hành bản cập nhật version 2.8.0 cho ứng dụng Lightroom trên di động với nhiều tính năng và thiết... Read More...