Nếu bạn đang muốn tạo vài bức ảnh đẹp với các hiệu ứng lạ mắt thì hãy thử “chế” các bộ lọc sau để tạo ra nhiều kiểu ảnh thú vị với hướng dẫn của kênh COOPH, sẽ có 8 ý tưởng filter thật dễ dàng có được chỉ trong vài giây.

Nếu bạn thường xuyên dùng đến Lightroom thì nên áp dụng các shortcut để tăng tốc công việc, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn với các thao tác ngắn gọn. Chỉ với video 3 phút của nhiếp ảnh gia Toronto, Lucy Martin, dưới đây ta sẽ biết về các phím tắt tiện dụng.

Có nhiều kỹ thuật khác nhau trong Photoshop để "cứu sáng" chân dung người mẫu bị tối do chụp ngược sáng, setting thiếu sáng.. hay vì nhiều lý do khác. Hướng dẫn đơn giản của kênh PHLEARN sẽ giúp các bạn biết cách sửa sao cho tự nhiên bằng Curves, Layer Mask.

Các video sáng tạo vui dưới đây đến từ những kênh chuyên về nhiếp ảnh nổi tiếng sẽ là những gợi ý chụp ảnh giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngay cả trong những điều kiện không thuận lợi. An tâm, ta vẫn có thể xoay bằng nhiều cách... DuyTom tin rằng bạn sẽ tìm ra mẹo hay mà mình thích nhất!

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn có được bộ ảnh chân dung huyền ảo xứ lạnh mà không cần phải sống ở nơi có tuyết rơi, chỉ cần đơn giản thực hiện trong studio và thêm các thao tác hậu kỳ bằng Photoshop.

Nếu đề cập đến các thủ thuật nhanh gọn, đơn giản giúp rút ngắn thời gian chỉnh sửa ảnh trong Photohop, đặc biệt trong việc biến đổi tone màu ảnh theo ý thích, mời các bạn tham khảo video của Evan Kane đến từ PSDESIREhướng dẫn sẽ đi thẳng vào vấn đề với các thao tác cụ thể cho người xem.

Chúng ta hãy đến với hướng dẫn thú vị của kênh Adorama với kỹ thuật tạo hình Silhouettes. Theo chia sẻ của Gavin Hoey, điều quan trọng là bạn phải chọn thời điểm có ánh sáng tương phản cao và cần thêm vài đạo cụ như đèn flash, máy tạo khói...

Bạn muốn nâng cao kỹ thuật tạo vùng chọn đối tượng nhanh chóng và đẹp tự nhiên bằng Photoshop? Dưới đây là video 8 phút từ PiXimperfect sẽ chỉ ra cách dùng những công cụ "bí mật" trong Adobe Photoshop để giúp người dùng thực hiện lựa chọn một cách trơn tru.

Tỷ lệ 1/3 chỉ là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nguyên tắc bố cục và nó cũng mới chỉ chạm tới bên ngoài của kho kiến thức về sắp xếp trong nhiếp ảnh, còn nhiều kiểu bố cục tinh tế khác mà các nhiếp ảnh gia cần khám phá thêm để có những tác phẩm thực sự khác biệt.

Adobe mới phát hành video hữu ích (2 phút) cập nhật chia sẻ 10 phím tắt tiện dụng giúp người dùng Photoshop CC nắm vững các thao tác làm việc nhanh và hiệu quả với Layers. Dưới đây là danh sách 10 phím tắt (mời bạn xem đoạn clip dưới kèm hướng dẫn trực quan). 

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE 8 kiểu filter sáng tạo cho ảnh đẹp tự chế trong vài giây
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
Nếu bạn đang muốn tạo vài bức ảnh đẹp với các hiệu ứng lạ mắt thì hãy thử “chế” các bộ lọc sau để tạo... Read More...
IMAGE [Lightroom] Các phím tắt hay thường xuyên sử dụng
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018
Nếu bạn thường xuyên dùng đến Lightroom thì nên áp dụng các shortcut để tăng tốc công việc, tiết kiệm được nhiều... Read More...
IMAGE [Photoshop] Hướng dẫn cách "cứu sáng" ảnh chân dung
Thứ ba, 23 Tháng 1 2018
Có nhiều kỹ thuật khác nhau trong Photoshop để "cứu sáng" chân dung người mẫu bị tối do chụp ngược sáng, setting... Read More...
IMAGE [Video] Tổng hợp các mẹo chụp ảnh hay & sáng tạo
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Các video sáng tạo vui dưới đây đến từ những kênh chuyên về nhiếp ảnh nổi tiếng sẽ là những gợi ý chụp ảnh... Read More...
IMAGE Chụp ảnh chân dung đẹp với cảnh tuyết rơi trong STUDIO
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn có được bộ ảnh chân dung huyền ảo xứ lạnh mà không cần phải sống ở... Read More...