Nếu bạn đang tìm kiếm video học nhiếp ảnh để làm dịu “cơn khát” tìm hiểu về môn nghệ thuật hấp dẫn này thì 10 kênh YouTube sau đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để “vọc” thử với nhiều lời khuyên hữu ích dễ hiểu và các thủ thuật cho các nhiếp gia mới và những người không chuyên nhưng yêu thích nhiếp ảnh. Mười kênh YouTube hữu ích này thường xuyên đăng tải video mới với nhiều mẹo hay, bài học và giúp tạo cảm hứng chụp ảnh cho người theo dõi.

>> Bài liên quan: Thủ thuật dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

 

#1: B&H Photo Video

 

Ngoài việc điều hành các cửa hàng máy ảnh lớn nhất tại Mỹ, B&H còn chạy một kênh YouTube có tới hơn 1.300 video với hơn 50 triệu lượt xem. Các video gồm đủ loại các lời khuyên, thủ thuật chất lượng được dạy bởi những chuyên gia của Space B&H.

3 Video được ưa thích nhất trong kênh này:

 

 #2: DigitalRev TV

Hoạt động chính của DigitalRev là cửa hàng trực tuyến và mạng xã hội có trụ sở tại Hồng Kông. Kênh DigitalRev TV trênYouTube thường được giới thiệu là "Top Gear của làng nhiếp ảnh". Với trên 600 video đã thu hút hơn 280 triệu lượt xem và hơn 1,4 triệu triệu đăng ký theo dõi, đây cũng là một trong những kênh nhiếp ảnh được xem nhiều nhất trên mạng.

 3 Video được ưa thích nhất trong kênh này: 

 

#3: COOPH

COOPH là viết tắt của Cooperative of Photography, và nó là một tạp chí nhiếp ảnh online và kho lưu trữ cho các photographer. Kênh nhiếp ảnh YouTube mới đã thu hút trên 30 triệu view trong khoảng 10 video tạo được làn sóng lan truyền online rộng lớn.

3 Video phổ biến nhất của kênh này:

 

#4: The Camera Store TV

The Camera Store, cửa hàng máy ảnh có trụ sở tại Canada, có một kênh chuyên nhận xét về các đời máy ảnh mới nhất. Các kênh cung cấp một cái nhìn hữu dụng thực tế nhất của mỗi máy ảnh giống như trong thế giới thực.

3 video được ưa thích nhất trong kênh này:

 

#5: Phlearn

Phlearn điều hành một trong những kênh phổ biến nhất trên YouTube cho những người muốn học cách chỉnh sửa ảnh với Photoshop. Hầu hết các video đều dạy một kỹ thuật ứng dụng cụ thể trong thời lượng khoảng 5 đến 20 phút.

3 Video được ưa thích nhất trong kênh này:

 

#6: Thomas Heaton

Thomas Heaton là một nhiếp ảnh gia chuyên thể loại chụp phong cảnh, du lịch và ngoài trời. Anh cũng chính là người thường xuyên xuất bản những vlog nổi tiếng sau những chuyến du lịch của chính mình trên kênh YouTube. Hành trình cùng với Heaton đồng nghĩa với việc đi tới những địa danh đẹp nhất trên trái đất.

3 video nổi tiếng của Heaton:

 

#7: The Art of Photography

Created by photographer Ted Forbes, The Art of Photography is a YouTube show that offers a “360 degree look into the world of making images.” Forbes talks about everything from famous photographers and the history of photography to photography composition and techniques.

The 3 most popular videos in this channel:

Được tạo ra bởi nhiếp ảnh gia Ted Forbes, The Art of Photography là một show YouTube trong đó cung cấp “một cái nhìn 360 độ vào thế giới của nghệ thuật tạo hình." Forbes nói về tất cả mọi thứ từ các kỹ thuật chụp ảnh, các nhiếp ảnh gia nổi tiếng cho tới lịch sử nhiếp ảnh.

3 Video được ưa thích nhất trong kênh này:

 

#8: Mike Browne

Nhiếp ảnh gia Mike Browne là một nhà giáo, người đã đăng tải nhiều video "hướng dẫn kỹ thuật & lời khuyên chụp sao cho hình ảnh đẹp nhất có thể", theo Browne chia sẻ.

3 Video được ưa thích nhất trong kênh này:

 

#9: SLR Lounge

Cứ vài lần mỗi tuần, SLR Lounge publishes lại đăng video trên kênh dạy nhiếp ảnh kèm các nhận xét, đánh giá máy ảnh & lens, các buổi phỏng vấn.

3 video phổ biến trên kênh này:

 

#10: Backcountry Gallery

Steve Perry làm việc tại Backcountry Gallery, anh điều hành một kênh chia sẻ các mẹo, thủ thuật chụp ảnh rất dễ hiểu cho các nhiếp ảnh gia chuyên về thiên nhiên. Những bài học dễ hiệu được dạy thường chỉ từ 10 đến 15 phút.

3 Video được ưa thích nhất trong kênh này:


Comment

{fcomment}

 Theo petapixel 

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE Chụp ảnh chân dung đẹp với cảnh tuyết rơi trong STUDIO
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn có được bộ ảnh chân dung huyền ảo xứ lạnh mà không cần phải sống ở... Read More...
IMAGE [Photoshop] Cách đơn giản đổi tone màu ảnh sang phong cách 'cinematic' - xanh aqua & nâu
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018
Nếu đề cập đến các thủ thuật nhanh gọn, đơn giản giúp rút ngắn thời gian chỉnh sửa ảnh trong Photohop, đặc biệt... Read More...
IMAGE Kỹ thuật chụp Silhouette vào giữa trưa ngày nắng
Thứ hai, 15 Tháng 1 2018
Chúng ta hãy đến với hướng dẫn thú vị của kênh Adorama với kỹ thuật tạo hình Silhouettes. Theo chia sẻ của Gavin Hoey,... Read More...
IMAGE [Photoshop] Các slider "bí mật" giúp tạo vùng chọn nhanh và mượt mà
Thứ hai, 15 Tháng 1 2018
Bạn muốn nâng cao kỹ thuật tạo vùng chọn đối tượng nhanh chóng và đẹp tự nhiên bằng Photoshop? Dưới đây là video... Read More...
IMAGE Tìm hiểu sâu các quy luật bố cục hay trong nhiếp ảnh
Thứ sáu, 29 Tháng 12 2017
Tỷ lệ 1/3 chỉ là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nguyên tắc bố cục và nó cũng mới chỉ chạm tới bên... Read More...