Tether Tools, công ty chuyên cung cấp phụ kiện/đồ chơi cho máy ảnh có trụ sở tại Mỹ, vừa giới thiệu thiết bị Case Relay dành cho các nhiếp ảnh gia thường phải dùng camera trong khoảng thời gian dài nên lượng pin sẽ không bao giờ đủ nếu không lưu trữ, hoặc những người chơi ảnh có sở thích du lịch xa. Công ty cho biết, đó là phụ kiện cung cấp năng lượng liên tục đầu tiên trên thế giới cho máy ảnh DSLR & Mirrorless sử dụng pin 5V USB tiêu chuẩn còn có thể nạp qua ổ cắm điện trên tường.

Đại diện công ty Tether Tools chia sẻ: "Việc phải ngừng quay phim/chụp ảnh do hết pin khi đang trong giờ phút gay cấn của một buổi thi đấu trên khán đài hay bắt được giờ khắc đẹp của một trận bóng... thì chắc chắn là đáng tiếc vì bạn sẽ bị bỏ lỡ những thời khắc đẹp. Từ giờ, chuyện đó đã thuộc về quá khứ!".


"Lần đầu tiên trên thế giới ra mắt sản phẩm mang công nghệ hot swappable, phụ kiện cung cấp nguồn điện liên tục cho hầu hết các máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật - mirrorless trên thị trường."


Việc máy ảnh bất ngờ hết pin đã thuộc về quá khứ!". 

Thiết kế của Case Relay là hộp chiếc hộp nhỏ nhắn, hộp cáp chuyển tiếp Relay Camera trong ngăn chứa pin của máy ảnh và gói pin bên ngoài. Do đó, riêng Case Relay đã có sẵn một pin sạc 1.200 mAh, bạn có thể giữ cho máy ảnh luôn trong tư thế sẵn sàng chụp mà không bao giờ lo hết pin, khi cần chỉ việc thay gói pin Relay Camera ở đầu kia.

Case Relay tương thích với hầu hết các loại máy Canon, Nikon, Sony, và Panasonic DSLRs, cả camera mirrorless, và nguồn năng lượng của nó có thể là điện 5V cắm qua cổng USB hoặc qua một ổ cắm trên tường với một USB adapter.


Relay Camera Couplers — chi phí trong khoảng $30 - $35 tùy thuộc vào loại máy ảnh. Kèm theo một gói pin 10000mAh đến đầu kia của hệ thống, và bạn sẽ được gấp 3-10 lần sức mạnh của phần lớn các loại pin máy ảnh cá nhân.

"Phụ kiện Power Case Relay khá là hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia chuyên dùng kỹ thuật chụp ảnh time-lapse hoặc mở studio ảnh, sản xuất video, Live View,"  nhà sáng lập Josh Simons nói. "Các nhà làm phim, photographer khi đã có trong tay Case Relay đồng nghĩa là sẽ không bao giờ phải đối mặt với trường hợp dừng quay chụp khi đang ở thời khắc quan trọng và sẽ tránh được căng thẳng mất tập trung, bị lỡ việc trong quá trình làm việc."

Bộ sạc Case Relay có giá khoảng $100 công bố trên trang web của Tether Tools. Điều quan trọng để đạt hiệu quả là bạn sẽ cần phải chọn đúng Relay Camera Coupler, kèm theo một gói pin bên ngoài phù hợp.

 Theo petapixel
 

 

IMAGE Cụ bà 89 tuổi nổi tiếng với bộ ảnh chân dung “chơi trội”
Thứ hai, 20 Tháng 11 2017
Cụ bà Kimiko Nishimoto lần đầu tiên cầm máy ảnh khi đã 74 tuổi. Cho đến 15 năm sau, nhiếp ảnh gia 89 tuổi này đã trở... Read More...
IMAGE Canon bán độc quyền USB drive - mô hình như thật của máy ảnh Rangefinder những năm 1950
Thứ sáu, 17 Tháng 11 2017
Bạn là người rất yêu nhiếp ảnh và thích sưu tập những món đồ độc đáo liên quan tới nhiếp ảnh thì việc sắm... Read More...
IMAGE Choáng ngợp với chùm ảnh về thư viện khổng lồ ở Trung Quốc với 1,2 triệu cuốn sách
Thứ năm, 16 Tháng 11 2017
Gần đây, một thư viện quốc gia ở Thiên Tân, Trung Quốc, mới được khai trương có lẽ sẽ khiến cho các nhiếp ảnh... Read More...
IMAGE [Video] Timelapse 8K cảnh bầu trời đêm được chụp bằng Nikon D850
Thứ năm, 16 Tháng 11 2017
Nikon D850 đã chứng tỏ khả năng chụp ban đêm của một mẫu DSLR đạt điểm cao nhất tại DxOmark với bộ phim quảng cáo... Read More...
IMAGE Cuối cùng thì bạn cũng có thể rửa máy ảnh theo nghĩa đen
Thứ ba, 14 Tháng 11 2017
Từ lâu vệ sinh máy ảnh chỉ được giới hạn ở việc dùng khăn khô lau. Thế nhưng Olympus đã khiến công việc này đơn... Read More...