Bức ảnh này cho chúng ta thấy các thiết bị camera mà các nhiếp ảnh gia Getty Images sẽ sử dụng cho Thế vận hội Olympic Brazil Rio sắp tới. Người chụp loạt ảnh này là Giám đốc Sports Events của Getty Images, Michael Heiman. Ông chia sẻ: "Getty Images sẽ thiết lập một kỷ lục 1,5 triệu bức ảnh và sẽ gửi những khoảnh khắc quan trọng đoạt huy chương của các vận động viên từ máy ảnh tới khách hàng với thời gian cực nhanh trong khoảng 120 giây," ông nói.

Getty Images là một trong những dịch vụ cung cấp ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới, doanh thu chính đến từ việc bán bản quyền hình ảnh. Người nào muốn sử dụng ảnh gốc sẽ phải trả một khoản tiền nhỏ để mua hoặc nếu muốn dùng miễn phí thì ảnh phải được đóng dấu của Getty Images.


Dàn lens các nhiếp ảnh gia của Getty Images sẽ sử dụng cho Thế vận hội Olympic Brazil Rio sắp tới

Heiman cũng chia sẻ rằng, mỗi nhiếp ảnh gia Getty Images sẽ được trang bị một túi đồ nặng gần 23 kg gồm có: một camera 360 độ, 4 máy DSLR, lens 16-35mm f/2.8, 24-70mm f/2.8, và 70-200mm f/2.8, 300mm f/2.8, thêm ống kính tele (400mm, 500mm hoặc 600mm), 2 đèn flash, một máy tính xách tay, và quần áo.

Đây là hình ảnh tóm lược những món đồ sẽ có trong túi của các nhiếp ảnh gia:

Điều này có nghĩa là mỗi nhiếp ảnh gia sẽ mang đến 42.289 USD đồ nghề Canon trong túi tới các sự kiện thể thao của Olympic Rio. Heiman cũng chia sẻ, ngoài việc chụp ảnh tiêu chuẩn, các phóng viên của Getty Images cũng sẽ sử dụng máy ảnh đặc biệt quay 360 độ và 20 camera robot để chụp trên không và dưới nước.

Tìm hiểu sâu hơn một chút, Getty Images là một trong những dịch vụ cung cấp ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới. Từ năm 2014, Getty Images đã chính thức mở cửa cho phép người dùng sử dụng miễn phí hình ảnh, mở rộng phạm vi dùng từ các trang blog cá nhân đến những trang tin lớn. Quyết định này của Getty Images đã thay đổi cách thức kinh doanh của dịch vụ một cách khéo léo hơn. Trước đây, doanh thu chính của Getty Images đến từ việc bán bản quyền hình ảnh. Người nào muốn sử dụng ảnh gốc sẽ phải trả một khoản tiền nhỏ để mua, còn nếu muốn dùng miễn phí thì ảnh phải được đóng dấu bản quyền. 

Bây giờ, Getty Images đã cho phép người dùng lấy ảnh bằng cách sử dụng các đoạn mã do họ cung cấp để chèn lên trang web của mình, tương tự như các đoạn mã nhúng để đưa video vào từ Youtube. Getty Images đã rất thông minh áp dụng cách này. Dù họ cung cấp hình ảnh miễn phí nhưng vẫn giữ được doanh thu thông qua quảng cáo. Thành lập từ năm 1995, đến nay Getty Images được xem là kho ảnh trực tuyến lớn nhất thế giới của các nhiếp ảnh gia chuyên đăng tải và bán bản quyền những hình ảnh giá trị, mang tính chất thời sự của mình.

Theo Getty Images/Pop Photo
 

 

IMAGE Bản đồ cập nhật mới nhất luật bay dành cho drone theo lãnh thổ trên thế giới
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Để chụp ảnh từ trên cao & đặc biệt là ở những vùng thuộc địa phận nước ngoài thì việc tuân thủ luật pháp... Read More...
IMAGE Lens Biotar 58mm f/2.0 mới của Oprema lập kỷ lục với 17 lá khẩu
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Oprema đã thành công trong việc khôi phục ống kính huyền thoại Biotar 75mm và giờ lại tiếp tục dự án hồi sinh 58mm... Read More...
IMAGE HP Z8 có thể nâng cấp bộ nhớ RAM “khủng” lên 3TB và 48 TB lưu trữ
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
Bạn đang cần một bộ máy tính để bàn cực mạnh để phục vụ cho công việc chỉnh sửa ảnh và làm video đồ sộ... Read More...
IMAGE Thêm khẳng định từ Nikon: “Nếu phát triển dòng máy mirrorless, đó phải là full-frame.”
Chủ nhật, 17 Tháng 9 2017
Tin đồn về việc Nikon sẽ tham gia 'sân chơi' mirrorless đã rậm rịch từ gần hai năm nay. Tuy vậy, đến hôm nay chúng ta... Read More...
IMAGE [Video hay] "Bẻ cong" thị giác với các kỹ xảo hình ảnh của Kevin Parry
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017
Nói tới "ngôi sao" đang nổi lên với các tài biến hóa ảo giác thú vị trên YouTube thì Kevin Parry hiện là người đang... Read More...