Microsoft hôm nay vừa tung ứng dụng Microsoft Pix dành cho iPhone sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp chụp ảnh đẹp hơn. Microsoft Pix dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS có thể tự động nhận biết và chỉnh sửa các bức ảnh sao cho rõ nét hơn, sáng hơn và giảm độ nhiễu.

>> Bài liên quan: Thủ thuật dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube


Video giới thiệu của Microsoft Pix 

Ngay khi ứng dụng được bật lên, nó sẽ bắt đầu phân tích hình thu được từ camera, tự động update những thiết lập camera thích hợp để chụp. Nó sẽ quan tâm tới ánh sáng nền, chuyển động, các mức độ ánh sáng, và các kịch bản khác. Thậm chí, người trong hình sẽ có những bức ảnh cười tươi, không bị chụp phải kiểu nào nhắm mắt. Toàn bộ diễn ra tự động chứ không có một chế độ tinh chỉnh nào khác. 

Mỗi khi bạn nhấn nút chụp với Pix, 10 khung hình sẽ được chụp - bao gồm cả một số khung hình từ trước khi bạn bấm nút chụp. Chính AI tự xem xét những hình ảnh này và chọn ra 3 bức ảnh đẹp nhất, độc đáo nhất từ các shot. Các bức ảnh khác chụp sau đó được sử dụng để giúp loại bỏ nhiễu và chỉnh sửa các feature của những bức ảnh được chọn. “Nó sẽ mang những kỹ năng, kinh nghiệm của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vào trong túi của bạn,” Microsoft cho hay. Phần mềm này sẽ tự điều chỉnh các thiết lập máy ảnh, sau đó sẽ tự động nâng cao chất lượng hình ảnh để đưa ra một bức ảnh hoàn hảo nhất có thể.

 
Tất cả việc này chỉ xảy ra trong 1 giây

Ứng dụng này được thiết kế vô cùng đơn giản, dễ sử dụng: không có các chế độ và thiết lập để lựa chọn, và tất cả mọi thứ được thực hiện cho bạn đều ở phía sau "hậu trường”.

Dưới đây là một số hình ảnh so sánh side-by-side cho thấy sự khác biệt giữa các bức ảnh Pix-nâng cao và hình ảnh được chụp bằng ứng dụng camera iPhone tiêu chuẩn:

Nếu Pix phát hiện có chuyển động thú vị nào trong khung hình, nó sẽ tự động tạo ra một video lặp lại bên trong bức ảnh, tạo ra một hiệu ứng Harry Potter-esque, Live Image, bằng cách tích hợp với Live Photos trên các thiết bị iOS cho phép ghép nhiều bức ảnh thành một đoạn video. 

 None animated GIF

Microsoft muốn mang đến cho người dùng nhiều tiện ích với thao tác dùng đơn giản nhất có thể. Giờ đây, việc bạn cần làm chỉ là bấm chụp, mọi việc còn lại đã có Microsoft Pix lo mà không cần phải mất nhiều thời gian để mày mò chỉnh ảnh như những ứng dụng khác.

Hiện ứng dụng mới chỉ có mặt trên iOS, nhưng Microsoft hứa hẹn sẽ nhanh chóng tung phiên bản cho hệ điều hành Android. Để bắt đầu với Microsoft Pix, bạn có thể tải về miễn phí từ iTunes App Store.

 
 

 

IMAGE Bản đồ cập nhật mới nhất luật bay dành cho drone theo lãnh thổ trên thế giới
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Để chụp ảnh từ trên cao & đặc biệt là ở những vùng thuộc địa phận nước ngoài thì việc tuân thủ luật pháp... Read More...
IMAGE Lens Biotar 58mm f/2.0 mới của Oprema lập kỷ lục với 17 lá khẩu
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Oprema đã thành công trong việc khôi phục ống kính huyền thoại Biotar 75mm và giờ lại tiếp tục dự án hồi sinh 58mm... Read More...
IMAGE HP Z8 có thể nâng cấp bộ nhớ RAM “khủng” lên 3TB và 48 TB lưu trữ
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
Bạn đang cần một bộ máy tính để bàn cực mạnh để phục vụ cho công việc chỉnh sửa ảnh và làm video đồ sộ... Read More...
IMAGE Thêm khẳng định từ Nikon: “Nếu phát triển dòng máy mirrorless, đó phải là full-frame.”
Chủ nhật, 17 Tháng 9 2017
Tin đồn về việc Nikon sẽ tham gia 'sân chơi' mirrorless đã rậm rịch từ gần hai năm nay. Tuy vậy, đến hôm nay chúng ta... Read More...
IMAGE [Video hay] "Bẻ cong" thị giác với các kỹ xảo hình ảnh của Kevin Parry
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017
Nói tới "ngôi sao" đang nổi lên với các tài biến hóa ảo giác thú vị trên YouTube thì Kevin Parry hiện là người đang... Read More...