John S. Payne là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã làm chủ một studio kể từ năm 1985. Mấy chục năm nay ông đã thu thập được một bộ sưu tập khổng lồ gồm máy ảnh và ống kính Nikon. John sống tại Morganton, phía Bắc Carolina, Hoa Kỳ, ông đã mua máy ảnh Nikon đầu tiên của mình là một chiếc Nikkormat FT-2 vào năm 1975. Từ khoảng năm 1990 đến nay, Payne đã bắt đầu thu thập một cách nghiêm túc các thiết bị Nikon.

 

Kể từ đó, ông đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình bằng cách mua các mặt hàng mới & cả model cũ của người dùng trên eBay và các cửa hàng máy ảnh. Những gì bạn nhìn thấy trên ảnh là bộ sưu tập mới nhất của "gia đình" Payne đã chụp gần đây tại studio của ông.

Bộ sưu tập của Payne hiện chứa 155 thân máy, khoảng 150 ống kính, và các loại phụ kiện khác (ví dụ như motor drives và bulk film backs).

 

Số lượng máy ảnh chủ yếu là các đời Nikon F như là F2 25+, F3, F4, F5, tất cả Nikkormats, Nikon FM, FE, và một vài model Nikonos V", Payne chia sẻ. "Model kỹ thuật số bao gồm body E2 và các model chuyên nghiệp từ D1 đến D4."

 

Những model quý giá nhất của ông trong bộ sưu tập là loại nào? "Có thể là một body Nikon F đời đầu từ số serial 640XXXX đen," ông nói, "cùng với 126 chiếc F-36 motor drive và 4 lens: 3.5cm, 5cm, 10.5cm và 13.5 cm."

 

Payne ước tính rằng bộ sưu tập của ông hiện giá trị khoảng 125.000 usd, nhưng ông không có ý định bán nó dù với bất cứ giá nào. 

Theo petapixel
 

 

IMAGE Bản đồ cập nhật mới nhất luật bay dành cho drone theo lãnh thổ trên thế giới
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Để chụp ảnh từ trên cao & đặc biệt là ở những vùng thuộc địa phận nước ngoài thì việc tuân thủ luật pháp... Read More...
IMAGE Lens Biotar 58mm f/2.0 mới của Oprema lập kỷ lục với 17 lá khẩu
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Oprema đã thành công trong việc khôi phục ống kính huyền thoại Biotar 75mm và giờ lại tiếp tục dự án hồi sinh 58mm... Read More...
IMAGE HP Z8 có thể nâng cấp bộ nhớ RAM “khủng” lên 3TB và 48 TB lưu trữ
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
Bạn đang cần một bộ máy tính để bàn cực mạnh để phục vụ cho công việc chỉnh sửa ảnh và làm video đồ sộ... Read More...
IMAGE Thêm khẳng định từ Nikon: “Nếu phát triển dòng máy mirrorless, đó phải là full-frame.”
Chủ nhật, 17 Tháng 9 2017
Tin đồn về việc Nikon sẽ tham gia 'sân chơi' mirrorless đã rậm rịch từ gần hai năm nay. Tuy vậy, đến hôm nay chúng ta... Read More...
IMAGE [Video hay] "Bẻ cong" thị giác với các kỹ xảo hình ảnh của Kevin Parry
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017
Nói tới "ngôi sao" đang nổi lên với các tài biến hóa ảo giác thú vị trên YouTube thì Kevin Parry hiện là người đang... Read More...