Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin toàn cầu trong thời đại ngày nay, việc đánh cắp một bức ảnh không có gì là khó khăn. Nếu bạn đăng hình của mình lên trực tuyến bằng bất kỳ phương tiện thông tin nào, có thể bức ảnh đó sẽ bị đánh cắp từ nhiều nguồn, vì nhiều lý do - đó là một thực tế không may của thời đại kỹ thuật số. Video của nhiếp ảnh gia Anthony Morganti cung cấp 3 phương pháp cơ bản sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn là người bắt đầu gặp phải tình huống như vậy.

Bài liên quan:
Thủ thuật dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube

 

  1. Google và Google Alerts

Cách thứ nhất cũng là cách đơn giản nhất chính là tìm ảnh qua Google và trang web của bạn. Tốt hơn là nên thiết lập một vài cảnh báo từ Google alerts và Google sẽ gửi tới email mỗi khi có ai đó dùng ảnh của bạn.

 

Đây là một cách tuyệt vời để theo dõi các mention và link-back trực tuyến, nhưng cũng là một cách hay để tìm đến những địa chỉ đang "mượn" hình ảnh của bạn mà chưa được phép. Trong video, Morganti cho bạn thấy cách ông tạo ra các cảnh báo của Google và đưa ra mẹo cơ bản (nhưng quan trọng) để đảm bảo rằng hộp thư đến của bạn không bị “ngập” bởi các cảnh báo không liên quan. 

  1. Đảo ngược tìm kiếm hình ảnh 

Phương thức miễn phí được sử dụng nhiều nhất và vẫn có thể hữu ích nhất để tìm hình ảnh trực tuyến của bạn, Reverse Image Search là một công cụ không thể thiếu. 

Trong video, Morganti tổng hợp ba tùy chọn khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm bằng URL (đường dẫn) của hình ảnh, bạn có thể tải lên ảnh của mình lần lượt từng hình một đến Google Image Search hoặc nhấp chuột phải vào ảnh (chỉ có trong Chrome và Firefox) sau đó chọn "Search Google for Image".

 

  1. Watermark ẩn

Phương pháp cuối cùng nâng cao hơn một chút và khá tốn kèm. Bạn phải sử dụng dịch vụ trả tiền như Digimarc, bạn có thể thêm các watermark "vô hình" vào hình ảnh của mình. Từ “vô hình” được đặt trong dấu ngoặc kép bởi vì điểm ảnh peepers có thể bị phát hiện ra trong Photoshop, nhưng nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó để nhìn ra. 

 Bạn có nhìn thấy watermark không? Nó ở trong hình trên, tuy nhiên mắt thường của con người sẽ khó mà phát hiện được… :)

Digimarc sử dụng các watermark ẩn này để tìm hình ảnh trực tuyến bằng phương pháp tìm ảnh đảo ngược đặc biệt theo cách riêng của mình, tạo ra một báo cáo hiển thị cho bạn ở mọi nơi khi mà bức ảnh của bạn đã bị chia sẻ mà không được phép. Đúng vậy, đây là dịch vụ trả phí, nhưng nếu bạn thực sự đang muốn theo dõi hình ảnh của mình và tìm kiếm người vi phạm thì cách tiếp cận này thật khó bị đánh bại.

Có rất nhiều cách để theo dõi ảnh của bạn có bị đánh cắp không, nhưng ba phương pháp trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để bảo vệ các bức ảnh một cách “vô hình”. Hãy Xem hướng dẫn trên để rõ các mẹo được trình bày và nếu bạn thích phương pháp của tác giả, xin mời khám phá thêm trên kênh YouTube Morganti.

 

Theo Fstoppers
 

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE Hướng dẫn ghép bầu trời chỉ trong 5 phút - duytom.com
Thứ tư, 08 Tháng 11 2017
Ghép trời là một việc khó khăn với rất nhiều bạn mới tập Blend & Retouch. Hôm nay Duytom sẽ hướng dẫn các bạn... Read More...
IMAGE Chia sẻ stock bầu trời cực đẹp
Thứ tư, 08 Tháng 11 2017
Sau đây là gần 300 stock bầu trời rất đẹp mà mình sưu tầm được, các bạn tha hồ ghép nhé :D Read More...
IMAGE Kênh YouTube miễn phí dạy Lightroom CC dành cho người mới
Thứ ba, 31 Tháng 10 2017
Nếu bạn quan tâm tới Lightroom CC và muốn tìm hướng dẫn sử dụng để bắt đầu khám phá bản cập nhật này thì có... Read More...
IMAGE 4 lỗi về bố cục ảnh thường gặp và cách khắc phục
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
Một bức ảnh đẹp điều quan trọng là bố cục cũng phải tốt. Khi nói đến bố cục ảnh thì trước hết bạn phải... Read More...
IMAGE [Lightroom] Khai thác sức mạnh của Auto-Stacking
Thứ ba, 19 Tháng 9 2017
Auto-stacking trong Lightroom có ​​thể tự sắp xếp gọn gàng nhanh chóng một kho ảnh khổng lồ, đặc biệt là loạt ảnh... Read More...