Mới đây, Hội Trường Danh Vọng tại Mỹ (tên đầy đủ là International Photography Hall of Fame - nơi tôn vinh những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng thế giới) đã vinh danh thêm 8 hình tượng mới, trong đó đáng chú ý nhất là Steve Jobs thông qua các sản phẩm của Apple (đặc biệt là iPhone). Điểm ghi dấu của Steve Jobs với ngành nhiếp ảnh chính từ sự ra đời của iPhone, sản phẩm đột phá thay đổi cách thế giới tiếp cận với nhiếp ảnh mà Apple từng mô tả: "Chiếc máy ảnh phổ biến nhất trên thế giới".

Bài liên quan:
Thống kê Flickr 2015, nhiếp ảnh điện thoại "vượt mặt" DSLR (Canon, Nikon)

Năm 2016 là dịp kỷ niệm tròn 50 năm thành lập Bảo tàng Danh vọng Nhiếp ảnh Quốc tế (IPHF - International Photography Hall of Fame) và 177 năm ngày Nhiếp ảnh Thế giới (World Photo Day), Steve Jobs là một trong 8 nhân vật đã được IPHF vinh danh vì có những đóng góp to lớn cho lĩnh vực nhiếp ảnh đương đại.

Danh sách 8 thành viên mới:

Ken Burns - Nhà làm phim tài liệu
Ernst Haas - Nhiếp ảnh gia của 20th Century Fox
Steve Jobs - Cựu chủ tịch và Giám đốc điều hành Apple
John Knoll - Đồng tác giả của phần mềm Adobe Photoshop
Thomas Knoll - Đồng tác giả của phần mềm Adobe Photoshop
Annie Leibovitz - Nhiếp ảnh gia chân dung
Graham Nash - Người sáng tạo ra công nghệ in ấn kỹ thuật số
Sebastĩao Salgado - Phóng viên ảnh tư liệu

Tản mạn với những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs:

+ "Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào để làm nên một sản phẩm, họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng một chút vì thực ra họ không làm gì cả. Những gì họ làm dần sáng tỏ theo thời gian và đến như một điều tự nhiên".

+ "Luôn nhớ rằng mình sẽ phải chết là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh sa vào suy nghĩ mình có cái gì để mất. Khi bạn chẳng còn gì, không có lý do nào để bạn không đi theo chính trái tim mình".
+ "Bạn không thể kết nối mọi thứ để nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng những gì ở hiện tại bằng cách nào đó sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó - linh tính, số phận, cuộc đời, sự nghiệp hay bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của tôi".

+ "Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc".

+ "Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi... Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời... đây mới là điều tôi quan trọng".

+ "Tôi nghĩ rằng nếu bạn làm được điều gì đó tuyệt vời, đừng sống với cảm xúc đó quá lâu. Hãy tiếp tục nghĩ đến những việc cần làm tiếp theo".
"Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một lần home-run còn hơn hai lần double" (Home-run và double là thuật ngữ trong môn bóng chày.

+ "Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối".
 

 

IMAGE Bản đồ cập nhật mới nhất luật bay dành cho drone theo lãnh thổ trên thế giới
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Để chụp ảnh từ trên cao & đặc biệt là ở những vùng thuộc địa phận nước ngoài thì việc tuân thủ luật pháp... Read More...
IMAGE Lens Biotar 58mm f/2.0 mới của Oprema lập kỷ lục với 17 lá khẩu
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Oprema đã thành công trong việc khôi phục ống kính huyền thoại Biotar 75mm và giờ lại tiếp tục dự án hồi sinh 58mm... Read More...
IMAGE HP Z8 có thể nâng cấp bộ nhớ RAM “khủng” lên 3TB và 48 TB lưu trữ
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
Bạn đang cần một bộ máy tính để bàn cực mạnh để phục vụ cho công việc chỉnh sửa ảnh và làm video đồ sộ... Read More...
IMAGE Thêm khẳng định từ Nikon: “Nếu phát triển dòng máy mirrorless, đó phải là full-frame.”
Chủ nhật, 17 Tháng 9 2017
Tin đồn về việc Nikon sẽ tham gia 'sân chơi' mirrorless đã rậm rịch từ gần hai năm nay. Tuy vậy, đến hôm nay chúng ta... Read More...
IMAGE [Video hay] "Bẻ cong" thị giác với các kỹ xảo hình ảnh của Kevin Parry
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017
Nói tới "ngôi sao" đang nổi lên với các tài biến hóa ảo giác thú vị trên YouTube thì Kevin Parry hiện là người đang... Read More...