Mới đây, Hội Trường Danh Vọng tại Mỹ (tên đầy đủ là International Photography Hall of Fame - nơi tôn vinh những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng thế giới) đã vinh danh thêm 8 hình tượng mới, trong đó đáng chú ý nhất là Steve Jobs thông qua các sản phẩm của Apple (đặc biệt là iPhone). Điểm ghi dấu của Steve Jobs với ngành nhiếp ảnh chính từ sự ra đời của iPhone, sản phẩm đột phá thay đổi cách thế giới tiếp cận với nhiếp ảnh mà Apple từng mô tả: "Chiếc máy ảnh phổ biến nhất trên thế giới".

Bài liên quan:
Thống kê Flickr 2015, nhiếp ảnh điện thoại "vượt mặt" DSLR (Canon, Nikon)

Năm 2016 là dịp kỷ niệm tròn 50 năm thành lập Bảo tàng Danh vọng Nhiếp ảnh Quốc tế (IPHF - International Photography Hall of Fame) và 177 năm ngày Nhiếp ảnh Thế giới (World Photo Day), Steve Jobs là một trong 8 nhân vật đã được IPHF vinh danh vì có những đóng góp to lớn cho lĩnh vực nhiếp ảnh đương đại.

Danh sách 8 thành viên mới:

Ken Burns - Nhà làm phim tài liệu
Ernst Haas - Nhiếp ảnh gia của 20th Century Fox
Steve Jobs - Cựu chủ tịch và Giám đốc điều hành Apple
John Knoll - Đồng tác giả của phần mềm Adobe Photoshop
Thomas Knoll - Đồng tác giả của phần mềm Adobe Photoshop
Annie Leibovitz - Nhiếp ảnh gia chân dung
Graham Nash - Người sáng tạo ra công nghệ in ấn kỹ thuật số
Sebastĩao Salgado - Phóng viên ảnh tư liệu

Tản mạn với những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs:

+ "Sáng tạo chỉ là kết nối mọi thứ với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo làm thế nào để làm nên một sản phẩm, họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng một chút vì thực ra họ không làm gì cả. Những gì họ làm dần sáng tỏ theo thời gian và đến như một điều tự nhiên".

+ "Luôn nhớ rằng mình sẽ phải chết là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh sa vào suy nghĩ mình có cái gì để mất. Khi bạn chẳng còn gì, không có lý do nào để bạn không đi theo chính trái tim mình".
+ "Bạn không thể kết nối mọi thứ để nhìn về phía trước, bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại. Vì vậy, bạn phải tin tưởng rằng những gì ở hiện tại bằng cách nào đó sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin tưởng vào một điều gì đó - linh tính, số phận, cuộc đời, sự nghiệp hay bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của tôi".

+ "Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc".

+ "Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi... Khi đi ngủ và nghĩ rằng mình đã làm điều gì đó tuyệt vời... đây mới là điều tôi quan trọng".

+ "Tôi nghĩ rằng nếu bạn làm được điều gì đó tuyệt vời, đừng sống với cảm xúc đó quá lâu. Hãy tiếp tục nghĩ đến những việc cần làm tiếp theo".
"Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một lần home-run còn hơn hai lần double" (Home-run và double là thuật ngữ trong môn bóng chày.

+ "Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối". 

 

IMAGE So sánh 3 mức tiêu cự lens Canon 85mm: f/1.2 vs f/1.4 vs f/1.8
Thứ tư, 21 Tháng 2 2018
Canon hiện có ba ống kính 85mm: 85mm f/1.8 ($370), 85mm f/1.4L IS ($1.600) và 85mm f/1.2L II ($1.900). Mời quý độc giả xem video 9... Read More...
IMAGE Google bỏ nút ‘View Image’ khỏi tùy chọn tìm kiếm hình ảnh để bảo vệ bản quyền tác giả
Chủ nhật, 18 Tháng 2 2018
'Gã khổng lồ tìm kiếm' đã xóa bỏ nút "View Image" khỏi các kết quả tìm kiếm. Đây là thể hiện nỗ lực của Google... Read More...
IMAGE [Video] So sánh các full-frame đỉnh cao: Sony a7R III vs Nikon D850 vs Canon 5D IV
Chủ nhật, 18 Tháng 2 2018
Nếu bạn muốn biết chất lượng ảnh của các camera full-frame nổi tiếng hiện nay của các "ông lớn" như Sony, Nikon, và... Read More...
IMAGE Ảnh chụp bông hồng này có giá 1 triệu USD (~22,7 tỷ đồng)
Thứ sáu, 16 Tháng 2 2018
Mới đây, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Kevin Abosch đã bán được thêm tác phẩm chụp một bông hồng đỏ với giá 1.000.000... Read More...
IMAGE Kỷ lục Guinness 1.218 drone biểu diễn trên không tại lễ khai mạc Olympic Pyeongchang 2018
Thứ năm, 15 Tháng 2 2018
Năm nay, Intel đã mang đến màn trình diễn ấn tượng với tập hợp 1.218 chiếc drone Shooting Star xếp hình phát sáng... Read More...