Gần đây, Snapseed (ccông cụ chỉnh ảnh mạnh mẽ trên smartphone giúp tạo ra những bức ảnh đẹp mắt mà không tốn nhiều thời gian, công sức) đã phát hành phiên bản 2.9.1, ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Android và iOS, update này còn sửa lỗi xóa ảnh gốc. Hiện thời, cập nhật mới nhất đã nâng cao khả năng chỉnh sửa ảnh RAW cho ứng dụng trên di động & các file RAW từ 144 mẫu máy khác nhau đều được hỗ trợ. 

Bài liên quan:
iOS 9.2 cho phép import ảnh vào iPhone trực tiếp từ camera
Giờ bạn có thể chỉnh nhiều dạng file RAW bằng Lightroom trên mobile/tablet

 

Công cụ RAW mới sẽ tự động khởi động khi Snapseed phát hiện rằng bạn đang làm việc với một tập tin RAW. Bạn sẽ có thể sử dụng các công cụ của ứng dụng liên tục với các tập tin RAW - các tool như Healing, Brushes, Frames, Text, HDR, và Details.

 

Một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Julia Koch trước và sau khi chỉnh sửa. Ảnh RAW được chụp với thiết lập f14, 1/8000s, exposure được điều chỉnh trong Snapseed.

Bất kỳ sửa đổi nào được thực hiện vào các file RAW của bạn có thể được lưu nguyên dạng, và khi bạn chỉnh sửa xong, bạn có thể xuất hình ảnh dạng JPEG chất lượng cao.

  
Hình ảnh hiển thị exposure ban đầu, và hai exposure mạnh được thay dổi dựa trên cùng file gốc., ảnh của Sven Tiffe.

Các tính năng chỉnh sửa ảnh RAW đặc biệt bao gồm Structure, Tint, Shadow Control, Exposure, and Temperature.

Những công cụ nâng cấp khác xuất hiện trong Snapseed 2.9 bao gồm thiết lập tỷ lệ nén JPG ưa thích, xuất các dạng PNG chất lượng, và công cụ Face mới giúp tập trung vào khuôn mặt, làm mịn da và làm rõ nét cho đôi mắt. Phiên bản Android của ứng dụng cũng nhận Perspective mới và các White Balance tool. 

Đại diện của Snapseed chia sẻ rằng cách tốt nhất để bắt đầu làm việc trên hình ảnh RAW là kết nối một Apple USB SD card photo adapter hoặc thẻ SD WiFi. Bạn có thể tải Snapseed về miễn phí từ iTunes App Store và từ Google Play/Android.

Thông báo của Snapseed trên Google+

Theo petapixel
 

 

IMAGE Bản đồ cập nhật mới nhất luật bay dành cho drone theo lãnh thổ trên thế giới
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Để chụp ảnh từ trên cao & đặc biệt là ở những vùng thuộc địa phận nước ngoài thì việc tuân thủ luật pháp... Read More...
IMAGE Lens Biotar 58mm f/2.0 mới của Oprema lập kỷ lục với 17 lá khẩu
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Oprema đã thành công trong việc khôi phục ống kính huyền thoại Biotar 75mm và giờ lại tiếp tục dự án hồi sinh 58mm... Read More...
IMAGE HP Z8 có thể nâng cấp bộ nhớ RAM “khủng” lên 3TB và 48 TB lưu trữ
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
Bạn đang cần một bộ máy tính để bàn cực mạnh để phục vụ cho công việc chỉnh sửa ảnh và làm video đồ sộ... Read More...
IMAGE Thêm khẳng định từ Nikon: “Nếu phát triển dòng máy mirrorless, đó phải là full-frame.”
Chủ nhật, 17 Tháng 9 2017
Tin đồn về việc Nikon sẽ tham gia 'sân chơi' mirrorless đã rậm rịch từ gần hai năm nay. Tuy vậy, đến hôm nay chúng ta... Read More...
IMAGE [Video hay] "Bẻ cong" thị giác với các kỹ xảo hình ảnh của Kevin Parry
Thứ bảy, 16 Tháng 9 2017
Nói tới "ngôi sao" đang nổi lên với các tài biến hóa ảo giác thú vị trên YouTube thì Kevin Parry hiện là người đang... Read More...