Sau bài kiểm tra tính năng dynamic range của 6D Mark II của Dpreview mới được công bố hồi cuối tháng 7 khiến các fan Canon thất vọng. Alan Dyer, nhiếp ảnh gia của trang The Amazing Sky, lại tiếp tục đưa một bài đánh giá về 6D Mark II vào đêm tối để so sánh độ nhiễu ISO với "kẻ tiền nhiệm" 6D.

Bài liên quan:
Thất vọng với kết quả thử nghiệm Dynamic Range trên Canon 6D Mark II

Để so sánh Canon 6D Mark II với 'kẻ tiền nhiệm' 6D (ra mắt từ năm 2012), Dyer đã dùng hai chiếc máy ảnh chụp cùng một cảnh (sử dụng cùng một ống kính và khẩu độ) trong chế độ RAW với các thiết lập ISO ở các mức 1600, 3200, 6400, 12800 và 25600 (không giảm noise) khi trời tối. Dưới đây là kết quả so sánh về độ nhiễu: 


Kết quả 6D noise ở 5 mức ISO 

Kết quả Canon 6D Mark II ở 5 mức ISO. Trong ví dụ này, MkII có mức noise ở ISO 3200 (thiết lập thông thường chụp đêm) tương tự như những gì 6D thực hiện nếu được đặt giữa ISO 4000 và 5000 - noise còn tệ hơn 1/2 stop. 

6D Mark II ngả tím nhiều hơn 6D và ít tương phản hơn ở vùng tối của ảnh, và điều đáng ngạc nhiên là nó bị nhiễu nhiều hơn một chút. 

"Phải nói rằng, đây là điều khó tin", Dyer viết. "Đúng thế, việc Mark II có số điểm ảnh lên tới 24 MP, số pixel nhỏ hơn thì chắc chắn xử lý nhiễu sẽ khó hơn. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều máy có số pixel cực lớn nhưng xử lý noise lại tệ hơn".

"Sau 5 năm nghiên cứu, tôi cũng như các bạn đều mong đợi sự ra đời của một chiếc 6D Mark II huyền thoại... Tuy nhiên riêng về xử lý nhiễu có vẻ nó không được cải thiện mà thậm chí hiệu suất còn tệ đi."

Bạn có thể đọc đánh giá hoàn chỉnh của Alan tại trang The Amazing Sky.

Theo AmazingSky
 

 

IMAGE [Video hay] Tài điều khiển Drone điêu luyện vờn quanh một đoàn tàu đang đi
Chủ nhật, 24 Tháng 9 2017
Paul Nurkkala là người điều khiển máy bay không người lái điêu luyện. Anh vừa phát hành một video có tiêu đề “Flight... Read More...
IMAGE iPhone 8 Plus chụp ảnh tốt nhất từ trước đến nay, theo DxOmark
Thứ bảy, 23 Tháng 9 2017
DxOMark, chuyên trang uy tín đánh giá chất lượng các loại camera, mới công bố kết quả thử nghiệm về iPhone 8 Plus là... Read More...
IMAGE Bản đồ cập nhật mới nhất luật bay dành cho drone theo lãnh thổ trên thế giới
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Để chụp ảnh từ trên cao & đặc biệt là ở những vùng thuộc địa phận nước ngoài thì việc tuân thủ luật pháp... Read More...
IMAGE Lens Biotar 58mm f/2.0 mới của Oprema lập kỷ lục với 17 lá khẩu
Thứ sáu, 22 Tháng 9 2017
Oprema đã thành công trong việc khôi phục ống kính huyền thoại Biotar 75mm và giờ lại tiếp tục dự án hồi sinh 58mm... Read More...
IMAGE HP Z8 có thể nâng cấp bộ nhớ RAM “khủng” lên 3TB và 48 TB lưu trữ
Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
Bạn đang cần một bộ máy tính để bàn cực mạnh để phục vụ cho công việc chỉnh sửa ảnh và làm video đồ sộ... Read More...