Phiên bản Lightroom CC mới của Adobe có thể đồng bộ hóa danh mục ảnh của bạn trên nhiều thiết bị, nhưng bạn có biết rằng Lightroom Classic cũng có thể được đồng bộ hóa không? Hướng dẫn 7 phút này của phóng viên nhiếp ảnh Dan Watson sẽ cho bạn thấy cách thực hiện.

Bài liên quan:
Tạm biệt Lightroom & đón chào Lightroom Classic CC tốc độ nhanh hơn
Kênh YouTube miễn phí dạy Lightroom CC dành cho người mới
Bạn có biết Lightroom có thể tạo Color Grade và chỉnh sửa video?
[Lightroom] 3 thủ thuật giúp thao tác chỉnh sửa ảnh cực nhanh
[Lightroom] Khai thác sức mạnh của Auto-Stacking

>> Thủ thuật dịch phụ đề tiếng Việt cho mọi video trên Youtube 

Phương pháp đồng bộ hóa này thậm chí còn cho phép bạn chỉnh sửa tệp RAW từ mọi nơi (có kết nối mạng) và trên bất kỳ thiết bị nào giống như chúng đang được lưu trữ cục bộ vậy. 

Đầu tiên, để tạo ra một catalog mới. Bạn cần lưu nó vào thư mục “Creative Cloud Files” vừa mới được tạo tự động sau khi bạn cài đặt trình quản lý Creative Cloud. Cài đặt này cũng có thể làm việc với Dropbox hoặc các dịch vụ tương tự. 

Khi ở thư mục được đồng bộ hóa, danh mục và mọi thứ bên trong có sẵn trên mọi thiết bị cũng có quyền truy cập vào. Sau đó, Watson thiết lập trên Lightroom Mobile cho phép đồng bộ hóa danh mục với ứng dụng Lightroom tương ứng trên điện thoại thông minh của bạn.  

Bằng cách chọn “Build Smart Previews” khi import ảnh, các bản xem trước này sẽ được đồng bộ hóa và lưu trữ trong file catalog. Kích thước các file sẽ nhỏ, nhưng bạn có thể điều chỉnh cân bằng trắng (WB) hoặc các cài đặt khác như bình thường mà không có dạng file RAW. Giới hạn ở đây chỉ là kích thước của ảnh mà bạn có thể xuất ra.

  

Bây giờ, bạn đã có thể trải nghiệm Lightroom Classic hoàn toàn "trên nền điện toán đám mây" mà không phải chuyển sang Lightroom CC! 

Mời quý độc giả xem hướng dẫn đầy đủ ở video trên để hiểu cụ thể cách đồng bộ hóa của Watson. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều video của nhiếp ảnh gia này trên kênh YouTube.

 

 

Theo Dan Watson/DIYP 

 

Hướng dẫn cùng chủ đề

IMAGE Chụp ảnh chân dung đẹp với cảnh tuyết rơi trong STUDIO
Chủ nhật, 21 Tháng 1 2018
Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn có được bộ ảnh chân dung huyền ảo xứ lạnh mà không cần phải sống ở... Read More...
IMAGE [Photoshop] Cách đơn giản đổi tone màu ảnh sang phong cách 'cinematic' - xanh aqua & nâu
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018
Nếu đề cập đến các thủ thuật nhanh gọn, đơn giản giúp rút ngắn thời gian chỉnh sửa ảnh trong Photohop, đặc biệt... Read More...
IMAGE Kỹ thuật chụp Silhouette vào giữa trưa ngày nắng
Thứ hai, 15 Tháng 1 2018
Chúng ta hãy đến với hướng dẫn thú vị của kênh Adorama với kỹ thuật tạo hình Silhouettes. Theo chia sẻ của Gavin Hoey,... Read More...
IMAGE [Photoshop] Các slider "bí mật" giúp tạo vùng chọn nhanh và mượt mà
Thứ hai, 15 Tháng 1 2018
Bạn muốn nâng cao kỹ thuật tạo vùng chọn đối tượng nhanh chóng và đẹp tự nhiên bằng Photoshop? Dưới đây là video... Read More...
IMAGE Tìm hiểu sâu các quy luật bố cục hay trong nhiếp ảnh
Thứ sáu, 29 Tháng 12 2017
Tỷ lệ 1/3 chỉ là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nguyên tắc bố cục và nó cũng mới chỉ chạm tới bên... Read More...