Instagram đang hướng theo xu hướng người tiêu dùng với hai tính năng bổ sung mà nhiều hãng lớn mới tung ra: Live Video và ảnh tự biến mất theo phong cách Snapchat, sau đợt công ty Snapchat mới tạo tiếng vang trong thời gian gần đây với sản phẩm kính râm gắn camera được hưởng ứng tích cực từ người dùng và người nổi tiếng.

Bài liên quan:
Nhà đồng sáng lập Instagram, Kevin Systrom, lọt vào danh sách tỷ phú toàn cầu trên Forbes
Instagram update tính năng "pinch to zoom" để phóng to ảnh và video
Snapchat ra mắt Spectacles - kính râm tích hợp camera
Instagram bổ sung các tính năng mới cho mục Stories
Instagram trên Windows 10 đã cho phép bạn tải ảnh lên từ PC

Trong bản cập nhật mới lần này là tính năng ảnh tự biến mất với Instagram Direct và có thể phát trực tuyến với Instagram Stories. Loạt tính năng mới tương tự này đang được hưởng ứng tích cực của người dùng là Periscope và Facebook Live Video, do vậy việc phát triển trên Instagram cũng là điều dễ hiểu.

Live video được bổ sung vào mục “Stories”. Khi bạn chọn thêm ảnh hoặc video vào dòng thời gian của mình trên Instagram thì cũng có thể chọn phát trực tiếp. Các follower sẽ nhận được thông báo rằng bạn đang phát trực tiếp, đồng thời là trên dòng thời gian của bạn sẽ xuất hiện một biểu tượng “Live” và các follower cũng có thể bình luận trực tiếp hoặc “thích” video này. Không chỉ vậy, Instagram cũng đang bổ sung tính năng trực tuyến vào mảng tìm kiếm để những người không theo dõi bạn cũng có thể xem video nếu họ quan tâm.


Giờ tính năng Live Video không còn là tin đồn nữa mà Instagram đã chính thức giới thiệu tính năng mới này sẽ thuộc phần Stories.

Mỗi khi tạo một “Story”, người dùng sẽ có thêm tùy chọn “Live” bên cạnh chế độ Normal và Boomerang. Ngay sau đó, người theo dõi bạn sẽ nhận được ngay thông báo khi Live Video bắt đầu. Cũng giống như trên Facebook, người dùng còn có thể thêm comment lên đầu để người xem có thể nhìn thấy, còn nếu không thích thì có thể tắt không cho phép người khác bình luận trong Live Video của mình.

Có điểm khác với Facebook là trên Instagram thì thời gian tối đa cho một Live Story là 1 tiếng và video sau khi kết thúc Live sẽ không tự động lưu trên trang cá nhân. Hơn nữa, Instagram còn thêm tính năng Top Live để sắp xếp theo thứ tự “hot” nhất trong danh sách following.

Tính năng tự xóa ở giao diện chính và phần chụp ảnh của Instagram được thêm vào một nút đặt trên góc phải màn hình, cũng tương tự như Instagram Direct. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ là khi bạn gửi tin nhắn (Direct, có thể là văn bản, ảnh, video) tới một người hay một nhóm người (điều kiện phải là follower của bạn), sau khi người đó hay các thành viên trong group đều đã đọc thì tin nhắn đó sẽ tự động biến mất, hoàn toàn giống như trên Snapchat.

Tính năng tự động xóa tin nhắn đã được tung ra, còn "Live Video" theo kế hoạch sẽ xuất hiện trong thời gian chưa đầy một tháng nữa. Việc này sẽ đưa Facebook tiếp tục tham gia vào cạnh tranh trực tiếp với Snap Inc.

Theo Engadget/Recode 

 

IMAGE [Video hay] Khám phá cách thức hoạt động của tính năng AutoFocus Detection
Thứ bảy, 16 Tháng 12 2017
Autofocus Phase Detection là tính năng được giới thiệu khá nhiều trên các máy ảnh DSLR & smartphone đời mới nhất hiện... Read More...
IMAGE Loạt ảnh closeup mới nhất của sao Mộc trông như tác phẩm nghệ thuật
Thứ bảy, 16 Tháng 12 2017
NASA lại tiếp tục cập nhật những bức ảnh chụp cận cảnh vô cùng ấn tượng của sao Mộc. Cuộc thăm dò không gian... Read More...
IMAGE Disney sắp sở hữu cổ phần của National Geographic với giá 52,4 tỷ USD từ Fox
Thứ bảy, 16 Tháng 12 2017
Ngày 14/12, Disney đã chính thức công bố mua lại phần lớn cổ phần của Century Fox bao gồm cả National Geographic... Read More...
IMAGE Tổng hợp các điểm chụp ảnh giáng sinh đẹp lung linh ở Hà Nội & Sài Gòn
Thứ năm, 14 Tháng 12 2017
Không khí lạnh tràn về cũng là lúc người người chuẩn bị chào đón giáng sinh và năm mới, mong chờ một ngày lễ Noel... Read More...
IMAGE "Rooftopper" nổi tiếng của Trung Quốc đã rơi từ tòa nhà 62 ​​tầng
Thứ tư, 13 Tháng 12 2017
Mới đây, một cas-ca-đơ chuyên chụp các pha mạo hiểm trên nóc nhà cao tầng nổi tiếng của Trung Quốc mới bị rơi... Read More...